ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เลื่อนแต่งตั้ง ตร.ระดับ สว.-รอง ผบก.

2.31K 130

ม.44 ยังใช้ไม่ได้ผล การแต่งตั้งตำรวจระดับสารวัตรและรองผู้บังคับการ ยังคงวุ่นไม่เลิก ล่าสุดเลื่อนวาระแต่งตั้งออกไปก่อนเพราะบางหน่วยยังทำบัญชีไม่เสร็จ คาดว่ารู้ผลบังคับใช้วันที่ 11 พฤษภาคม นี้แน่นอน

วันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้สั่งให้เลื่อนการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับสารวัตร (สว.) ถึงรองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2558 ออกไปเป็นวันที่ 7, 8 และ 9 พ.ค.นี้ จากเดิมที่ได้กำหนดมีขึ้นในบ่ายวันนี้ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุที่ต้องเลื่อนการพิจารณาออกไปก่อน เนื่องจากบัญชีแต่งตั้งหลายหน่วย โดยเฉพาะในกองบัญชาการที่ดูแลพื้นที่ยังไม่ลงตัว

สำหรับสาเหตุที่ต้องเลื่อนการพิจารณาออกไปก่อนเนื่องจากบัญชีการแต่งตั้งหลายๆ หน่วยโดยเฉพาะในกองบัญชาการที่ดูแลพื้นที่ ยังทำบัญชีไม่แล้วเสร็จ โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่าเป็นเพราะยังไม่สามารถตกลงจัดสรรตำแหน่งกันได้ และที่ผ่านมามีนายตำรวจยศ พล.ต.ต.คนหนึ่งที่มีบทบาท และเป็นนายตำรวจที่ได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาล จึงทำให้การพิจารณาแต่งตั้งครั้งนี้ไม่สามารถทำบัญชีได้ลงตัว วาระแต่งตั้งระดับ สว.และรอง ผบก. จึงต้องเลื่อนออกไปก่อน ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลไม่เกิน 10 พ.ค.นี้และจะมีผลในวันที่ 11 พ.ค.นี้อย่างแน่นอน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend