ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพลิงพิโรธ! ไหม้เรือนไทย "บ้านพญาไม้" เมืองพัทยา วอดทั้งหลัง สูญกว่า 100 ล้าน

6.78K 113

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 พ.ค. พ.ต.อ.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลหนองปรือ เทศบาลห้วยใหญ่ พร้อมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้ร่วมกันตรวจสอบและช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้บ้านพญาไม้ ตั้งอยู่เลขที่ 124/9 ซ.มาบสอง-หนองใหญ่ 10 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ทรงไทยขนาดใหญ่ เนื้อที่ตัวบ้าน 600 ตารางวา ที่ปลูกด้วยไม้ราคาแพง อาทิ ไม้สัก ไม้ประดู่ และไม้ตะเคียน เพลิงกำลังลุกไหม้ตัวบ้านและขยายวงกว้างไปทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถดับเพลิงกว่า 10 คันระดมฉีดน้ำสกัดโดยรอบ และสกัดไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนข้างเคียง ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดโดยใช้เวลากว่า 1 ชม. ยังไม่สามารถดับได้ กระทั่งเพลิงได้ลุกไหม้บ้านพญาไม้หมดทั้งหลัง และมีโครงสร้างบางส่วนพังลงมา

เบื้องต้นทราบว่าเจ้าของชื่อ นายขุนทอง อู่เงิน นักธุรกิจชื่อดังในเมืองพัทยา ซึ่งยังไม่ให้รายละเอียดใดๆทั้งสิ้น ทราบเพียงว่า บ้านพญาไม้หลังดังกล่าวปลูกมานานกว่า 10 ปี และกำลังจะเสร็จและเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ตอนเกิดเหตุมีคนงานกำลังต่อเติมภายในด้านบน จู่ๆไฟฟ้าเกิดช๊อตและลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ส่วนเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend