ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบ วิน จยย. พร้อมกัญชาอัดแท่ง 878 กก. มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

2.21K 115

กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) - เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.น.5 พ.ต.ท.ฤทธี ปานดำ รอง ผกก.ป.สน.คลองตัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน แถลงผลการจับกุมนายสหรัฐ หรือบาส เขียวพิมพา อายุ 20 ปี และนายปวัน หรือแบล็ก จันทร์ไขโคตร อายุ 22 ปี พร้อมของกลาง กัญชาแห้งอัดแท่ง 878 กิโลกรัม จับกุมได้ที่บริเวณกลางซอยพัฒนาการ 50 ถ.พัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม เวลาประมาณ 20.30 น. ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีชายไทย ไม่ทราบชื่อ 2 ราย มีพฤติการณ์จำหน่ายกัญชาอัดแท่ง ดังนั้น จึงส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบเข้าไปเฝ้าสังเกตการณ์ บริเวณกลางซอยพัฒนาการ 50 ถ.พัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง กระทั่งนายสหรัฐ ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน 4กก 5655 กทม. โดยมีนายปวัน นั่งซ้อนท้ายมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบของกลางกัญชาอัดแท่งบรรจุอยู่ในถุงสีเหลืองวางอยู่หน้าตะกร้ารถ 1 กิโลกรัม จึงควบคุมตัวไว้สอบสวน จากการสอบถาม นายสหรัฐรับว่า ยังมีกัญชาอัดแท่งซุกซ่อนอยู่ที่ห้องพักภายในบ้านเลขที่ 2001/197 ซ.วชิรธรรมสาธิต 69 แยก 4 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบกัญชาอัดแท่งบรรจุอยู่ในถุงอาหารสัตว์ จำนวน 19 ถุง รวม 878 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นของกลาง นำส่ง สน.คลองตัน ดำเนินคดี

จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายสหรัฐ ได้ซื้อกัญชาอัดแท่งมาจากนายแบ็งค์ พระราม 9 ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เมื่อประมาณเดือน ม.ค. 59 จำนวน 100 กิโลกรัม ซึ่งได้จำหน่ายไปหมดแล้ว จากนั้นประมาณปลายเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา นายแบ็งค์ ได้ติดต่อให้ไปรับกัญชาอัดแท่งจำนวน 1,000 กิโลกรัม จากชายไม่ทราบชื่อ บริเวณใกล้โรงงานยาคูลล์ ถนนวิภาวดี มาเก็บไว้ที่ห้องพัก โดยได้นำไปจำหน่ายส่วนหนึ่งแล้ว ได้ค่าจ้างในการขน 20,000 บาท ทั้งนี้ กัญชาล็อตดังกล่าวถูกส่งมาจากประเทศเพื่อนบ้านทางภาคอีสาน

สอบสวนนายสหรัฐ และนายปวัน ให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับนายแบ็งค์ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ผ่านทางเพื่อนที่เคยติดคุกในเรือนจำ(คลองเปรม) ปกติมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ในซอยอ่อนนุช 46 แต่เนื่องจากรายได้ไม่เพียงพอ อยากได้เงินมาเที่ยวเตร่ จึงตัดสินใจจำหน่ายกัญชาอัดแท่งดังกล่าว โดยหากขายหมดจะได้เงินประมาณ 2,000,000 บาท ซึ่งปกติจะรับมาในราคากิโลกรัมละ 5,000 บาท ก่อนนำไปจำหน่ายต่อในราคากิโลกรัมละ 7,500 บาท

เบื้องต้นแจ้งข้อหานายสหรัฐและนายปวัน ร่วมกันพยายามจำหน่ายยาเสพติดประเภท 5(กัญชา) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประภท5(กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตันดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend