ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บ้านดำ" ยัน เปิดปกติฟรีทุกวัน หลังโซเชียลแชร์ปิดปรับปรุง

1.73K 213

หลังจากที่มีกระแสทางโซเชียลมีเดีย ว่าบ้านดำของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ ต้องปิดปรับปรุง สาเหตุเพราะ นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน ชอบลูบคลำจับต้อง จนเสียหาย บางส่วนถูกขโมย ไป ซึ่งกรณีดังกล่าวทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงดังกล่าวก็พบว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมาที่บ้านดำยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเป็นกรุ๊ปทัวร์และโดยรถยนต์ส่วนตัว โดยแต่ละจุดก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

นายนพดล เขื่อนเพชร ผู้จัดการบ้านดำ กล่าวว่า จากการณีดังกล่าวนั้นอาจจะมีบุคคลส่วนหนึ่งที่ไม่เข้าใจในการสื่อสารเพราะที่ผ่านมานั้นทางบ้านดำได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยไม่มีวันหยุดและไม่เก็บค่าเข้าชม โดยที่ผ่านมาอาจจะเกิดความเสียหายบ้างแต่ก็ได้ทำการซ่อมแซมตามจุดที่เสียหาย ส่วนกรณีที่มีการขโมยสิ่งของจากบ้านดำนั้นไม่เคยมีเหตุการณ์เกิดขึ้น

สำหรับกรณีที่มีกระแสว่าจะปิดปรับปรุงนั้นทางบ้านดำได้กั้นบริเวณบ้านบางหลังเพื่อซ่อมแซมเพราะว่าไม้เกิดการทรุดโทรมตามการเวลา จึงได้มีการซ่อมแซมบ้างแต่ก็ไม่ได้ปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแต่อย่างใด ซึ่งทุกวันก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว หากปิดไปเกรงว่าจะกระทบกับการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย เพราะบ้านดำเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ติดอันดับในจังหวัดเชียงรายเช่นเดียวกับ วัดร่องขุ่น ดอยตุง สามเหลี่ยมทองคำ ดอยแม่สลอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend