ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แม่ประนอมเผย ยังไม่ได้สมบัติคืน ขึ้นศาลอีกครั้ง 30 พ.ค.

13.57K 1.69K
แม่ประนอมเผย ยังไม่ได้สมบัติคืน ขึ้นศาลอีกครั้ง 30 พ.ค.

"แม่ประนอม" เผยยังไม่ได้รับมรดกตามที่ตกลงไว้กับลูกสาวคนโต จำเป็นต้องใช้กฎหมาย พร้อมไปศาล 30 พฤษภาคมนี้

"นางประนอม แดงสุภา" ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม บอกถึงความคืบหน้าการการจัดการปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมรดกครอบครัว ว่าหลังจากการพูดคุยกับ "นางศิริพร แดงสุภา" ลูกสาวคนโต โดยมี "หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2559 ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกับนางศิริพรหรือดำเนินการใด ๆ ตามที่มีการตกลงกันไว้ในวันนั้น ทั้งเรื่องหุ้นและที่ดิน

ส่วนที่จะมีการไต่สวนคดีเรียกคืนทรัพย์มรดกนายศิริชัย แดงสุภา ที่ศาลตลิ่งชัน ในวันที่ 30 พฤษภาคม นั้น นางประนอมบอกว่ายังมีความหนักใจอยู่ ว่าจะมีผลตามที่ร้องขอหรือไม่ พร้อมบอกว่าอยากพูดกับลูกดีๆ ไม่อยากใช้กฎหมายกับลูก แต่เมื่อไม่ได้ตามที่ตกลงก็คงต้องใช้กฎหมาย เพราะคุยกันมาปีกว่าแล้ว อีกทั้งการไกล่เกลี่ยที่วังวรดิษเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ลงลายมือชื่อตกลงอะไรกันเป็นหลักฐานชัดเจน โดยนางประนอมจะเดินทางไปที่ศาลด้วยตนเอง

ส่วนตอนนี้ก็พยายามทำใจให้สบาย สวดมนต์ รักษาร่างกายให้ไม่ป่วย เพราะกลัวจะไม่ได้ใช้เงิน โดยคงพักอยู่ที่บ้านลูกสาวคนรอง ไม่ได้กลับไปพักกับลูกสาวคนโต

สำหรับทรัพย์สินที่ตกลงกันไว้ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา คือทรัพย์สินที่เป็นที่ดิน 3แปลง ประกอบด้วย ที่ดินโรงงานเก่าพร้อมสิ่งปลูกสร้างในหมู่บ้านเศรษฐกิจ ย่านเพชรเกษม จำนวน10แปลง มูลค่า 50ล้านบาท ที่ดินพร้อมบ้านพักที่เขาใหญ่ จ. นครราชสีมา มูลค่าประมาณ10ล้านบาท และที่ดินที่จังหวัดขอนแก่น นอกจากนี้ จะมีการจ่ายเงินสดให้นางประนอมเป็นค่าเลี้ยงดูเดือนละ 1ล้านบาท ตลอดชีวิต โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.เป็นต้นไป

ซึ่งนางประนอมต้องการทำสัญญาประนีประนอมยอมความที่ศาลก่อนจึงจะถอนฟ้องและยังมีทรัพย์บางรายการที่ต้องการเจรจากับจำเลย ได้แก่หุ้นที่บริษัทน้ำพริกเผาไทย แม่ประนอม จำนวน 18,200 หุ้น และหนี้สินที่นางประนอมกู้มาเปิดร้านอาหารพีเอส เรสเตอรองต์ ย่านพุทธมณฑลสาย3 จำนวน 20 ล้านบาท ซึ่งในการเจรจาครั้งที่ผ่านมาไม่ได้มีเงื่อนไขในส่วนการคืนหุ้น18,200หุ้น และเรื่องเงิน20ล้านบาท ชดใช้หนี้สินทำร้านอาหาร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ศุภกฤต คุ้มกัน, Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend