ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

แฟนเลสเตอร์ แห่รับแน่น นักเตะกินพิซซ่าฉลองแชมป์

11.21K 1.03K
แฟนเลสเตอร์ แห่รับแน่น นักเตะกินพิซซ่าฉลองแชมป์

บรรดาแฟนๆ ของเลสเตอร์ ซิตี้ รุมล้อมเหล่านักเตะที่เข้าไปฉลองกันในร้านพิซซ่าอิตาเลียน ขณะที่ของที่ระลึกในร้านคิง พาวเวอร์ สเตเดียม แทบเกลี้ยงร้าน

แฟนบอลหลายร้อยคนของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ของอังกฤษ ได้ทำให้ใจกลางเมืองหยุดนิ่ง ในช่วงที่เหล่านักเตะ "จิ้งจอกสยาม" ลงจากรถเข้าไปในร้านพิซซ่าอิตาเลียน "ซาน คาร์โล พิซเซอเรีย" เพื่อฉลองที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้สำเร็จ และนับเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร 132 ปี เมื่อท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทำได้แค่เสมอกับเชลซี 2-2 เมื่อวันจันทร์

เลสเตอร์ ซึ่งมีเคลาดิโอ รานิเอรี่ ชาวอิตาเลียน เป็นผู้จัดการทีม ถูกห้อมล้อมโดยแฟนบอล ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในขณะที่พวกเขาเข้าไปในร้านและออกจากร้าน ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่ลูกทีมพร้อมใจกันมอบพิซซ่าเป็นรางวัลให้แก่รานิเอรี่ โดยมีนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรและเจมี่ วาร์ดี้ ศูนย์หน้าของทีมก็ร่วมเฉลิมฉลองด้วย

มีรายงานว่า พวกนักเตะไปปาร์ตี้กันต่อจนถึงเวลา 04.30 น. ซึ่งพวกเขาพูดตลกและหัวเราะกันตลอดเวลา

ส่วนบรรยากาศในร้านจำหน่ายของที่ระลึกในเมืองเลสเตอร์ พบว่า สินค้าถูกขายไปเกือบหมด เนื่องจากบรรดาแฟนบอลพากันเข้าไปกว้านซื้อกันไปเป็นจำนวนมาก เพื่อฉลองชัยชนะของสโมสร โดยชั้นวางสินค้าแทบจะว่างเปล่า เหลือเพียงแก้วไม่กี่ใบ และลูกฟุตบอลไม่กี่ลูก บริเวณผนังที่เคยแขวนเสื้อทีมตอนนี้ก็ว่างเปล่าเช่นกัน

พนักงานบอกว่า ความต้องการของที่ระลึกของเลสเตอร์เพิ่มขึ้นทันที เมื่อทีมเชลซีเสมอกับสเปอร์ส เพราะมันหมายถึงว่า เลสเตอร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองแล้วนั่นเอง และเหล่าแฟนๆ ของเลสเตอร์ต่างออกไปชุมนุมเฉลิมฉลองกันบนถนนด้านนอก คิง พาวเวอร์ สเตเดียม และนอกบ้านของดาวยิงเจมี่ วาร์ดี้ ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย EPA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend