ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ศานิตย์" ใช้เทคโนโลยีกล้องสปอร์ตติดหมวกนิรภัยสายตรวจ รุกป้องกันอาชญากรรมทั่วกทม.

3.88K 548
ศานิตย์ ใช้เทคโนโลยีกล้องสปอร์ตติดหมวกนิรภัยสายตรวจ รุกป้องกันอาชญากรรมทั่วกทม.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 พ.ค.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผู้บังคับดารตำรวจนครบาล6 (ผบก.น.) เปิดโครงการดวงตาผู้พิทักษ์ The Guardian eyes (G-EYES) ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์

โดยโครงการดังกล่าวถือเป็นนวัตกรรมประยุกต์โดยนำเทคโนโลยีกล้องสปอร์ตมาติดตั้งบนหมวกนิรภัยให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายงานป้องกันและปราบปราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และเมื่อประสบเหตุสามารถส่งภาพ ตำหนิ รูปพรรณคนร้ายผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์เพื่อประโยชน์ในการสกัดจับคนร้ายได้ในทันท่วงที รวมทั้งยังใช้เป็นการปฏิบัติการทางเชิงจิตวิทยาและใช้เป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดี 

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า บช.น.ได้วางนโยบายในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม โดยเน้นการป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก ทั้งในมิติของอัตราการเกิดเหตุและระดับของความรุนแรงการเกิดเหตุ เพื่อให้ประชาชนรู้สึกพึงพอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และลดความหวาดระแวงภัยอาชญากรรมลงได้ สามารถตอบวิสัยทัศน์ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ และตำรวจจะเป็นหลักประกันความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่มีมาตรฐานสากล ภายใต้แนวคิดที่ว่า รุก รบ จบเร็ว จะทำให้พื้นที่กรุงเทพฯเป็นพื้นที่ปลอดภัย เชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะช่วยลดอาชญากรรม ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมช่วยให้กรุงเทพฯน่าอยู่และเชิญชวนนักท่องเที่ยว และนักลงทุน เข้ามาประเทศไทย

     


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend