ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5

21.39K 3
Cafe Lover : Patisserie Potager Bangkok เค้กผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ ทองหล่อซอย 5

ขึ้นชื่อว่า เค้ก สำหรับสาวๆแล้ว ความอ้วน ก็จะเดินตามกันมาติดๆ แต่ถ้าเป็นเค้กที่ทำจากผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วนล่ะ มาครับ ผมจะพาไปกินกัน ^^

สวัสดีครับ วันนี้น้าคม จะพาคุณๆมาทำความรู้จักร้านเค้กสัญชาติญี่ปุ่น น่ารักๆ อร่อย ไม่อ้วน แถมดีต่อสุขภาพ กับร้าน Patisserie Potager ร้านเค้กและขนมหลากหลายชนิด ที่มีส่วนผสมของผักสดออแกนิค หลายเมนูคุณต้องไม่เชื่อหูคุณแน่นอน ต้องมาลองชิมกันครับ

ร้าน Patisserie Potager ตั้งอยู่ในทองหล่อซอย 5 เดินทางไม่ยาก มีที่จอดรถให้พร้อม กับร้านสไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่น น่ารัก เหมือนเจ้าของร้าน คุณกุ๊กไก่ ดวงดา อลงกรณ์รัศมี และเป็นคนลงมือทำขนมเองด้วย

คุณกุ๊กไก่เล่าให้ฟังว่า ได้เดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นหลังจากจบปริญญาตรีที่เมืองไทย และมีโอกาสได้รู้จักกับแบรนด์ Patisserie Potager ซึ่งประสบความสำเร็จมากที่นั่น และในตอนนั้น เทรนด์ของอาหารเพื่อสุขภาพและความตั้งใจของคุณกุ๊กไก่ที่ว่า อาหารเพื่อสุขภาพมีความสำคัญ จึงสนใจที่จะนำมาเป็นในเมืองไทย แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่จะได้ลิขสิทธ์แบรนด์นี้ เพราะทางบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น มีความเข้มงวด และใส่ใจรายละเอียดมากๆ

ไม่เพียงแค่ใช้ผักเป็นส่วนผสมหลักของเค้กที่ทำขึ้นเท่านั้น แต่ทางญี่ปุ่น ยังส่งทีมงานบินมาเพื่อสร้างสรรค์สูตรอาหาร ให้เข้ากับพืชผักของไทย แถมด้วยต้องเป็นผักออแกนิคที่มีใบรับประกันด้วย ถึงจะยอมนำมาเป็นวัตถุดิบที่ใช้

และยังเลือกใช้ทั้งน้ำตาล นม ที่เป็นออแกนิค ทั้งยังไม่ใช้ กลิ่น สี และสารสังเคราะห์ รวมถึงสารคงสภาพต่างๆในอาหารเลย โดยเลือกที่จะใช้ กลิ่นและสีจากวัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งหมด

มาดูเมนูเก๋ๆน่ารักๆกันครับ เริ่มกันที่ โรลเค้กฟักทอง (85 บาท) เมนูอร่อย หอมฟักทองที่ผ่านการนึ่งและนำมาเป็นส่วนผสมของไส้ อร่อยแบบสุขภาพดีกันตั้งแต่เมนูแรก

ต่อด้วย มูสมะระ (145 บาท) แล้วคุณจะตะลึงกับมูสเมนูนี้ ด้วยเทคนิคการไล่ความขม ที่เป็นสูตรลับออกจากเนื้อมะระ กลิ่นอยู่แต่รสขมหายไป ผมแนะนำเมนูนี้ เด็ดๆเลยครับ

มูสกาแฟดอกกะหล่ำ (175 บาท) เป็นมูสเนื้อนุ่ม สอดไส้กาแฟหอมกรุ่นในชั้นด้านใน จับคู่กับมูสด้านล่างที่ทำจากดอกกะหล่ำ จะได้รสชาติที่แปลกออกไปครับ

มูสงาดำสลัดผักร็อกเก็ต (145 บาท) เมนูนี้จุดเด่นอยู่ที่งาดำบดปั้นเป็นก้อน กับมูสร็อกเก็ต หอม อร่อย จับคู่กันได้ยอดเยี่ยมมากครับ

มูสแครอทมะม่วง (155 บาท) ด้านบนเป็นมะม่วงที่ใช้เนื้อมะม่วงสุกจริงๆ กับมูสด้านล่างที่เป็นแครอท รสนุ่ม ละมุน หอม หวาน รสอร่อยครับ

มูสมะเขือม่วง (145 บาท) มะเขือม่วงผ่านขั้นตอนทำให้หวานและใช้น้ำนำมาทำซอสราดด้านบน อร่อยนุ่ม แถมได้ประโยชน์ด้วยครับ

มาถึง Hi-Light ของร้านและเป็นเมนูที่ขายดีมาก คือ เค้กตำลึงมะเขือเทศ (165 บาท)เป็นเค้กเนื้อเบาที่มีส่วนผสมของตำลึงปั่น แทรกมากับมะเขือเทศชิ้นใหญ่ในครีม และท็อปด้วยมะเขือเทศเชอรี่ ซึ่งทั้งหมดเป็นผักออแกนิคทั้งหมด อร่อยมาก มิน่าทำไมถึงขายดี

ต่อที่ ชีสเค้กพริกหยวกแดง (165 บาท) เนื้อชีส นุ่ม มัน อร่อย หอมกลิ่นพริกหยวกแดง เด่น แต่ไม่แรง แป้งด้านล่างเนื้อนุ่ม ต้องลองครับ

เค้กช็อกโกแลตรากไม้โกโบ (190 บาท) หอม นุ่ม หนึบ กับช็อกโกแลตเกรดพรีเมี่ยม เสริมด้วยความเด่นของรากโกโบ เป็นวัตถุดีบที่ใช้มากในญี่ปุ่นครับ

ทาร์ตเผือก ผลไม้รวม (190 บาท) ตัวทาร์ตกรอบ อร่อย มัน กับเผือกที่อยู่ในทาร์ต กับผลไม้สด

เค้กถั่วฝักยาว (165 บาท) ตัวเค้ก นุ่ม โปร่ง เบา กับครีมที่มีส่วนผสมของถั่วฝักยาวออแกนิค ให้คุณได้ลิ้มลองกัน

ปิดท้ายด้วย สมูตตี้อย่าง ส้ม แครอท (135 บาท) และ ซูกินี่ มิ้นท์ มะพร้าว (135 บาท)โดยที่ไม่ใช้น้ำตาลแต่จะใช้กล้วยหอมแทน รสอร่อยนุ่ม แก้ร้อนในช่วงนี้ได้ดีครับ

Patisserie Potager Bangkok111/1 ทองหล่อซอย 5 สุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110FB: www.facebook.com/potagerbangkokIG: PotagerBKKwebsite: www.potagerbkk.comTel. 095 962 0324เวลาเปิด-ปิด 10:30-20:30


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend