ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

พรินซ์ นักร้องดัง เสียชีวิตด้วยวัย 57 ปี ตร.เร่งสอบสาเหตุ

3.30K 328

พรินซ์ ตำนานนักร้องและนักดนตรีชาวอเมริกัน ที่เป็นเจ้าของอัลบั้มดังอย่าง เพอร์เพิล เรน เสียชีวิตอย่างกะทันหันในเช้าวันที่ 21 เม.ย.ขณะมีอายุ 57 ปี

พรินซ์ โรเจอร์ เนลสัน เสียชีวิตที่เพสลี พาร์ก สตูดิโอ บ้านของเขาในเมืองแชนแฮสเซน รัฐมินเนสโซตา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 เม.ย. ขณะมีอายุ 57 ปี หลังจากเพิ่งเข้ารับการรักษาอาการไข้หวัดใหญ่ที่โรงพยาบาลเมื่อสัปดาห์ก่อน

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินและไปถึงบ้านของพรินซ์เมื่อเวลา 9.43 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยพบเขาหมดสติอยู่ในลิฟต์ และเจ้าหน้าที่พยายามทำซีพีอาร์แต่ไม่อาจช่วยชีวิตไว้ได้ และประกาศการเสียชีวิตในเวลา 10.07 น.ตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิต

แฟนเพลงและและคนในวงการดนตรีต่างเศร้าโศกและตกตะลึงกับการสูญเสียตำนานนักร้อง นักแต่งเพลงและนักดนตรี

นอกจากนี้ประธานาธิบดีบารัก โอบามา ยังออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจโดยระบุว่า โลกได้สูญเสียนักดนตรีที่มีความคิดสร้างสรรค์คนหนึ่ง และมีศิลปินเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะมีอิทธิพลต่อวงการดนตรีได้อย่างโดดเด่นแตกต่างและเข้าถึงจิตใจของผู้คนได้มากมาย

พรินซ์สร้างชื่อกลายเป็นศิลปินยอดนิยมที่สุดคนหนึ่งในช่วงยุค 1980 และประสบความสำเร็จจากการผสมผสานแนวดนตรีอาร์แอนด์บี และร็อคเข้าด้วยกัน อัลบั้มชุด เพอร์เพิล เรน ในปีค.ศ. 1984 ที่ขายได้กว่า 13 ล้านก็อปปี้ ได้รับยกย่องเป็นหนึ่งในอัลบั้มเพลงที่ดีที่สุดตลอดกาล เคยได้รับรางวัลแกรมมี่ 7 ครั้ง, รางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลออสการ์ นิตยสารโรลลิง สโตน จัดให้เขาอยู่ในอันดับ 27 จาก 100 อันดับศิลปินยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย twitter @Prince_R_Nelson, EPA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend