ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

แผ่นดินไหวญี่ปุ่นเสียหายกว่าที่คาด

2.02K 453

ผู้นำญี่ปุ่น ยอมรับว่า แผ่นดินไหว 2 ครั้ง ที่จังหวัดคุมาโมโตะเสียหายเกินกว่าที่คาด การคมนาคมทั้งบนถนน, อากาศและทางรถไฟยังคงเป็นอัมพาต

นายกรัฐมนตรีชินโซ อะเบะ ของญี่ปุ่น เปิดเผยยว่า เหตุแผ่นดินไหว 2 ครั้ง ที่จังหวัดคุมะโมะโตะ สร้างความเสียหายมากกว่าที่คาดคิด ขณะที่การคมนาคมในพื้นที่ยังคงเป็นอัมพาตทั้งรถไฟ,ถนนและสนามบิน ขณะเดียวกัน เขาได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันตนเองเพิ่มเติม เพื่อปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเหตุแผ่นดินไหว2ระลอกที่จังหวัดคุมะโมะโตะ

สถานีโทรทัศน์ NHK รายงานยอดผู้เสียชีวิตจนถึงบ่ายวานนี้ อยู่ที่ 27 คน บาดเจ็บเกือบ 1,600คน ประชาชนในจังหวัดคุมะโมะโตะมากกว่า 69,000 ต้องอพยพออกจากบ้านเรือน เพราะเกิดอาฟเตอร์ช็อคต่อเนื่อง ระบบสาธารณูปโภคไม่สามารถให้บริการได้ตามปกติ บ้านเรือนราว 160,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้ ส่วนบริการแก๊สถูกตัดในบางพื้นที่ สนามบินคุมะโมะโตะต้องปิดให้บริการเพราะอาคารผู้โดยสารเสียหายจากแผ่นดินไหว และต้องยกเลิกเที่ยวบินของวันเสาร์ที่ 16 เมษายนทั้งหมด

บริการรถไฟหัวกระสุนชินกันเซ็น ยังคงระงับการให้บริการตั้งแต่เกิดเหตุแผ่นดินไหวระลอกแรก แต่รถไฟท้องถิ่นในเส้นทางบางส่วนเริ่มกลับมาให้บริการได้แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend