ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับผู้ต้องสงสัยกว่า 5 พัน หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย

334 0

ปากีสถานจับผู้ต้องสงสัยมากกว่า 5 พันคน จากปฏิบัติการบุกจู่โจมอย่างน้อย 160 ครั้ง หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในวันอีสเตอร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ปากีสถานได้จับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อการร้ายมากกว่า 5 พันคน นับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีเทศกาลอีสเตอร์ ที่เมืองละฮอร์ รัฐปัญจาบ เมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 72 คน บาดเจ็บราว 300 คน นอกจากนี้ ยังยึดอาวุธและเครื่องกระสุนได้เป็นจำนวนมาก ในระหว่างปฏิบัติการบุกจู่โจมอย่างน้อย 160 ครั้ง ของกองทัพ

นับตั้งแต่เกิดเหตุ ตำรวจ, กองทัพ, หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายและหน่วยข่าวกรอง ได้ใช้ปฏิบัติการบุกจู่โจมเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยแล้วอย่างน้อย 160 ครั้ง และยังให้อำนาจพิเศษแก่หน่วยรบพิเศษ หรือ แรงเยอร์ เพื่อปฏิบัติการจู่โจมและสอบสวนผู้ต้องสงสัย ซึ่งในจำนวนผู้ที่ถูกจับกุมหลายพันคน มีอยู่ราว 2,000 คน ที่ยังคงถูกควบคุมตัว และมีอยู่ราว 216 คน ที่ยังถูกสอบสวนเข้มเพื่อขยายผล

เหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีในอีสเตอร์ เกิดขึ้นใกล้กับสนามเด็กเล่นในสวนสาธารณะที่ครอบครัวชาวคริสต์ออกไปชุมนุมกัน และพบว่า เหยื่อระเบิดอย่างน้อย 29 คน และคาดว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นกว่านี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend