ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"ตร." ปราบยาเสพติด 11 จุด

552 13

ฝ่ายความมั่นคงสนธิกำลังตำรวจ และ ทหาร กว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นเป้าหมาย ปราบปราบปรามยาเสพติด 11 จุด ในชุมชุนจันทราสุขร่มเย็น ย่านราดพร้าว 87

ช่วงเช้ามืด มีการสนธิกำลังตำรวต และทหาร กว่า 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด 11 เป้าหมาย ในชุมชนจันทราสุขร่มเย็น ลาดพร้าวซอย 87 แยก 5

โดยเป้าหมายสำคัญจุด แรกเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ แบ่งเป็นห้องพักให้เช่า สูง 2 ชั้น เนื้อที่ 20 ตร.ว.มีรั้วรอบขอบชิด ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดรายสำคัญและอันตราย จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เมื่อไปถึงทางเจ้าหน้าที่เคาะประตูไม่ยอมเปิดจึงทำการพังประตูเข้าไป ก่อนนำกำลังขึ้นไปยังชั้นที่ 2 ของตัวบ้าน และเรียกให้คนที่อยู่ภายในห้องเปิดประตูให้อยู่เป็นเวลานาน แต่ไม่มีใครยอมเปิดให้ จึงต้องพังประตูเข้าไป พบหญิงวัยประมาณ 30 ปี พร้อมลูกน้อย แต่ไม่พบบุคคลที่เป็นเป้าหมาย

เป้าหมายที่ 2 เป็นบ้านไม้ สูง 2 ชั้น ปลูกติดริมถนน พบนายต้อย อายุ 34 ปี ผู้ต้องสงสัย ท่าทีมีพิรุธ พบยาบ้า และยาไอซ์ จำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ในถุงผ้าสีชมพูวางไว้บนหลังคาบ้าน สวนเบื้องต้นนายต้อย ยอมรับว่า เสพยาเสพติด และเคยต้องโทษคดีครอบครองยาเสพติดไว้เพื่อเสพ ถูกจับคุกเป็นเวลา 1 ปี 8 เดือน แต่ได้ลดโทษเหลือ 9 เดือน ส่วนยาเสพติดที่พบไม่ทราบว่าเป็นของใคร  ตำรวจได้นำตัวนายต้อยพร้อมยาเสพติดที่พบไปสอบสวนขยายผลต่อ

พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รองผู้บังการตำรวจนครบาล 4 บอกว่า เป็นไปตามนโยบายบ้านสีขาว  กวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดให้สิ้นซาก ชุมชนจันทราสุขร่มเย็น มีปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดมาเป็นเวลานาน จึงร่วมกับตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม และทหาร กองพันทหารช่างที่1 เข้าปิดล้อมตรวจค้น เพื่อความปลอดภัย เพราะเป็นพื้นที่มีปัญหายาเสพติดมานานเกรงว่าอาจจะมีการขัดขืน โดยหน่วยคอมมานโด ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ก่อนเพื่อความปลอดภัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend