ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

รวบ 11 วัยรุ่นตั้งวงมั่วสุม "ดื่มน้ำชาขวดผสมยาแก้ไอ"

971 206
รวบ 11 วัยรุ่นตั้งวงมั่วสุม ดื่มน้ำชาขวดผสมยาแก้ไอ

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 29 มี.ค. พ.ต.ท.กฤต วงษ์อินทร์ รอง ผกก.ป.สน.ธรรมศาลา พร้อม พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ตรีทิเพศสุวรรณ สวป.สน.ธรรมศาลา ร.ต.โกศล บุญเรืองรอด และ ร.ต.สุธทา ศัลยกะลิน ชุด ชป.พท.ร.19 พัน 2 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ฝ่ายสืบสวน และทหาร 30 นาย ออกกวาดล้างกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงที่ประพฤติตนไม่เหมาะสมบริเวณถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.หลังได้รับร้องเรียนว่า มักมีผู้นำรถยนต์และ รถ จยย.มาจอดริมถนนและบนบาทวิถีเพื่อตั้งวงมั่วสุมดื่มเหล้า พลอดรักกัน และเกิดเหตุทะเลาะวิวาทบ่อยครั้งในยามค่ำคืน

ผลการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตีวงสุราซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิงยึดบาทวิถีตั้งวงมั่วสุมกันแบบไม่แคร์สายตาชาวบ้าน จำนวน 3 วง โดยเรียกตรวจบัตรประชาชน ค้นร่างกาย และว่ากล่าวตักเตือนให้ทั้งหมดยุติการดื่มรีบแยกย้ายเดินทางกลับที่พัก มีการจับกุมเยาวชนชาย อายุระหว่าง 16-17 ปี จำนวน 11 คน กำลังมั่วสุมดื่มน้ำชาขวด ผสมยาน้ำแก้ไอ อยู่ริมถนน พร้อมของกลางแกลลอนไว้ใช้ผสมเครื่องดื่ม 1 ใบ และ ยาแก้ไอยี่ห้อ DUTROSS จำนวน 2 ขวด
นอกจากนี้ยังจับกุม นายธนากร คมคาย อายุ 36 ปี เจ้าของร้านหน้า มอ.ซุปเปอร์มินิมาร์ท ในข้อหาจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต และทำการยึดรถ จยย.ต้องสงสัยไว้รอการตรวจสอบ จำนวน 5 คัน นำผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ดำเนินคดี  

จากการสอบสวน นายตี๋ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ซึ่งถูกจับกุมพร้อมเพื่อนในขณะตั้งวงดื่มยาแก้ไอผสมชาขวด ยอมรับว่า พวกตนเป็นนักเรียนชั้น ปวช.1 และ ปวช.2 ของวิทยาลัยเทคนิคชื่อดังแห่งหนี่งในซอยเพชรเกษม 110 ก่อนโดนตำรวจและทหารนำกำลังมาจับ ได้นัดหมายมารวมตัวกันที่ริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนา โดยมีเพื่อนที่กลับไปก่อนหน้านี้เป็นผู้ซื้อยาแก้ไอและชาขวด มาผสมเป็นเครื่องดื่มแบ่งกันจิบเพื่อความสนุกสนาน ที่เลือกเครื่องดื่มชนิดนี้เพราะมีรสชาติดี ดื่มง่าย หาซื้อวัตถุดิบได้ง่าย โดยเฉพาะยาแก้ไอมีขายตามร้านขายยาทั่วไปในท้องตลาด ที่สำคัญดื่มแล้วไม่เมาเหมือนดื่มเหล้า ตอนส่วนผสมออกฤทธิ์จะทำให้มึนๆ มีอารมณ์ดีขึ้น อารมณ์จะไม่ร้อนแรงเหมือนการดื่มเหล้าอย่างที่เคยมีประสบการณ์ตั้งวงดื่มกันมา ด้าน พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า จะทำประวัติเยาวชนทั้ง 11 คนเอาไว้ก่อนประสานผู้ปกครองและครูมารับตัวกลับไปโดยต้องกำชับให้ดูแลบุตรหลานและลูกศิษย์ให้ดีกว่านี้
ส่วนการออกกวาดล้างกลุ่มวัยรุ่นประพฤติตนไม่เหมาะสมในครั้งนี้เป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาที่ต้องการคืนความสงบเรียบร้อยให้ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ซึ่งตามปกติจะมีทัศนียภาพที่สวยงาม เนื่องจากสภาพพื้นที่ติดลำคลองและเป็นรอยต่อกับถนนอุทยาน-พุทธมณฑลสาย 3 แต่ช่วงนี้เป็นเวลาปิดเทอมกลุ่มวัยรุ่นจึงมักจะใช้บริเวณสองฟากฝั่งของถนนดังกล่าวมามั่วสุมประพฤติตัวไม่เหมาะสม ทำให้มีประชาชนร้องเรียนเข้ามามากจึงต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทหารเพื่อกำราบไม่ให้เกิดเป็นปัญหาไปมากกว่านี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend