ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

เตรียมถอนใบขับขี่เสี่ยเบนซ์ตลอดชีวิต เจ้าตัวขอบวชอุทิศให้ผู้เสียชีวิต

15.45K 15.63K
เตรียมถอนใบขับขี่เสี่ยเบนซ์ตลอดชีวิต  เจ้าตัวขอบวชอุทิศให้ผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 มี.ค. พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ ผกก.งานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา หัวหน้าชุดสอบสวนเดินทางไปยัง สภ.พระอินทร์ราชา อ.บาปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจสอบดูสำนวนการสอบสวนที่ผ่านมา และรวบรวมพยานหลักฐาน โดยทีมพนักงานสอบสวนคดีเสี่ยเบนซ์ นายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหา ศูนย์เบ็นซ์ไทยแลนด์ ที่ทีมพนักงานสอบสวนได้ประสานให้เข้ามาตรวจสอบรถเบนซ์ของนายเจนภพ คันก่อเหตุ ที่ยึดไว้ตรวจสอบที่ สภ.พระอินทร์ราชา ซี่งยังไม่มีการตรวจสอบภายในห้องเครื่อง หรือใต้ฝากระโปรงหน้าตั้งแต่วันเกิดเหตุ สังคมเชื่อว่าเป็นจุดเก็บอุปกรณ์บันทึกข้อมูลการใช้รถเบนซ์คันดังกล่าว

โดยได้ประสานงานไปยังศูนย์เบนซ์ไทยแลนด์เข้ามาตรวจสอบและนัดว่าจะเดินทางมาตรวจสอบเก็บหลักฐานเปิดฝากระโปรงหน้ารถ ปรากฏว่าศูนย์เบนซ์ไทยแลนด์ปฏิเสธที่จะเดินทางมาตรวจสอบ ขอให้ศูนย์เบนซ์ฮ่องกง ที่มีอุปกรณ์ตรวจสอบที่ทันสมัยมาทำการตรวจสอบแทน เพื่อป้องกันความผิดพลาด โดยยังไม่ได้กำหนดวันเดินทางมาตรวจสอบแต่อย่างใด ทั้งนี้เพื่อให้การตรวจสอบแม่นยำที่สุดในการดำเนินคดีและการนำไปเป็นหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนความคืบหน้าในการเก็บหลักฐานพยานบุคคล พนักงานสอบสวนได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการสอบปากคำพนักงานด่านเก็บเงิน พระราม 4 เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงในพฤติกรรมของนายเจนภพ ผู้ต้องหาเพื่อนำมาประกอบในสำนวนดำเนินคดี ส่วนเส้นทางกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางตั้งแต่ถนนพระราม 4 จนถึงจุดที่เกิดเหตุ ได้ทำการตรวจสอบหมดแล้วแต่ยังไม่เปิดเผยในชั้นนี้ว่าเป็นอย่างไร ส่วนอธิบดีกรมขนส่งทางบก ให้สำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าพบพนักงานสอบสวนติดตามความคืบหน้าของคดี เพื่อทราบถึงพฤติกรรมของนายเจนภพ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมขับรถเป็นอย่างไร  หากผลการสอบสวนหรือศาลพิจารณาแล้วพบว่าเป็นบุคคลที่ขับรถเป็นอันตราย ก็จะทำการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถถาวร

ด้านพนักงานสอบสวนยังเปิดเผยอีกว่า นายเจนภพ ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สมิติเวช กทม. แพทย์จะทำการผ่าตัดหัวเข่าที่ได้รับบาดเจ็บในสัปดาห์หน้า เมื่อผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถเดินได้ ก็จะบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับ 2 นักศึกษาที่เสียชีวิต


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend