ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

แจ้งตร.ทำเงินตกเกลื่อนถนน วอนคนเก็บนำมาคืน

1.48K 246

นายพุฒิพงค์ บุญตา เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ช้างผือก กรณีทำเงินสดจำนวน 53,900 บาท หล่นหาย หลังมีภาพในเฟซบุ๊คเผย เงินตกเกลื่อนถนนหน้าโรงพยาบาลลานนา เผยหากคนเก็บเงินไม่นำเงินมาคืนสามารถติดตามตัวจากกล้องวงจรปิด มาดำเนินคดี

ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมืองจ.เชียงใหม่ นายพุฒิพงค์ บุญตา อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 31/6 ม.9 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ช้างเผือก กรณีทำเงินสดจำนวน 53,900 บาท หล่นหายบริเวณถนนซุปเปอร์ ไฮเวย์ถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนืองจากเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันนี้ในโลกโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์ภาพผ่านเฟซบุ๊คโดยมีคนทำกระเป๋าเงินตกและมีธนบัตรใบละ 1,000 บาท กระจายอยู่บนท้องถนนพร้อมทั้งทำให้มีคนจำนวนมากจอดรถแย่งกันเก็บเงินที่ตกกระจายบริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลลานนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทำให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาว

ล่าสุดนายพุฒิพงค์ เจ้าของเงินได้เข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเล่าว่าได้ทำกระเป๋าเงินหล่นหาย ข้างในมีเงินสดจำนวน 53,900 บาท โดยตนร่วมหุ้นกับนายเดชดวง กวงจันทร์ เป็นพี่ที่ร่วมงานด้วยกันเพื่อที่จะนำเงินสดไปซื้อไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า sr400 โดยได้รับเงินจากนายเดชดวงมาแล้ว 40,000 บาท

จากนั้นตนจึงขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าสตรีท เพื่อไปกดเงินในส่วนของตนจำนวน 13,900 ที่ตู้เอทีเอ็มในปั๊มปตท.แห่งหนึ่งใกล้กับวัดโลกโมฬี บริเวณคูเมืองเชียงใหม่จากนั้นได้นำเงินใส่กระเป๋าเงินและเก็บไว้ที่กระเป๋าคาดเอวและจะเดินทางไปยังร้านขายรถมอเตอร์ไซค์ที่นัดกันไว้โดยร้านตั้งอยู่แถวบริเวณวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา ถัดจากโรงพยาบาลลานนาเพียง 1 กิโลเมตร

โดยได้ขับขี่รถมาตามถนนเส้นซูเปอร์ไอเวย์ถนนสายเชียงใหม่-ลำปางผ่าน โรงพยาบาลลานนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กระทั้งจนมาถึงร้านจยย. ปรากฏว่ากระเป๋าเงินหล่นหายไปแล้วโดยไม่รู้ว่ากระเป๋าเงินตกหายบริเวณจุดใดเนื่องจากตนขี่รถเตอร์ไซค์ค่อนข้างเร็วพอสมควร กระทั่งเมื่อเปิดโทรศัพท์ได้เห็นในเฟซบุ๊คมีการโพสต์ภาพคนแย่งกันเก็บเงินบริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลลานนา ตนจึงรีบขับรถไปทันทีเมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวพบว่บริเวณนั้นไม่มีเงินหลงเหลืออยู่แล้ว จึงได้เดินเข้าแจ้งความให้ตำรวจช่วยติดตามเงินดังกล่าวคืน

ทั้งนี้ อยากวอนขอให้ผู้ที่ได้เก็บเงินไปนำเงินมาคืนให้กับตนด้วยเนื่องจากเป็นเงินจำนวนมากหากไม่ได้คืนตนก็ไม่รู้จะหาเงินจากที่ไหนไปคืนนายเดชดวง ได้อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อย หากเนื่องจากมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด โดยหากผู้ที่ได้เก็บเงินไปไม่เงินมาคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆเพื่อติดตามตัวผู้ที่ได้เก็บเงินไปมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend