ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

เผยคำสั่งฟ้องทายาทกระทิงแดงขับรถชนคนตาย ข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด หมดอายุความไปแล้ว

60.98K 32.16K
เผยคำสั่งฟ้องทายาทกระทิงแดงขับรถชนคนตายข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด หมดอายุความไปแล้ว

เผยคำสั่งฟ้องคดีทายาทกระทิงแดงขับรถชนตำรวจตาย ในข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ได้สิ้นสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ย.56 เนื่องจากมีอายุความ 1 ปี จึงเหลือ 2 ข้อหา คือขับรถประมาทฯ และข้อหาไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือฯ

ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดการสัมมนาวิชาการเรื่อง "ปัญหาการทุจริตในภาครัฐ" ในวันนี้ ถึงคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา อายุ 31 ปี ทายาทธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดัง ที่ขับรถเฟอร์รารี่พุ่งชนดาบตำรวจ สายตรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต บริเวณ ถ.สุขุมวิท 47 กลางดึก 3 ก.ย.55

โดยกล่าวว่า คดีนี้ฝ่ายผู้ต้องหาได้ยื่นร้องขอความเป็นธรรมเข้ามาด้วยและยังมีประเด็นที่ยังไม่ชัดเจนอยู่บ้าง ดังนั้นก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เมื่อประเด็นไหนที่ยังไม่ชัดเจน อัยการก็ต้องทำให้ชัดเจน โดยคดีขณะนี้กำลังดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีของนายวรยุทธนั้น ก่อนหน้านี้ อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ผู้รับผิดชอบสำนวน ได้มีคำสั่งฟ้องนายวรยุทธ 3 ข้อหา ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทำให้ทรัพย์สินเสียหาย , ข้อหาไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือผู้ถูกชน และข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ตามสำนวนการสอบสวน

แต่ขณะนี้ ข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ได้สิ้นสุด เมื่อวันที่ 3 ก.ย.56 เนื่องจากมีอายุความ 1 ปี จึงเหลือ 2 ข้อหา ที่รอพิจารณาคือขับรถประมาทฯ และข้อหาไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือฯ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend