ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ผู้โดยสารเป็นลม อากาศไม่ถ่ายเท ระบบไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ขัดข้อง!

2.71K 796

เกิดเหตุขัดข้องของรถไฟฟ้า แอร์พอร์ตลิงก์ ที่ต้องหยุดให้บริการพร้อมคืนค่าตั๋วโดยสาร ในช่วงเช้าวันนี้ เนื่องจากระบบไฟฟ้าที่สถานีรามคำแหง จนทำให้ผู้โดยสารติดอยู่ในรถและบางส่วนถึงกับเป็นลมเพราะอากาศไม่ถ่ายเท

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ได้ประกาศการใช้งานขัดข้องผ่านทาง Facebook Airport Rail Link ว่า ขณะนี้กระแสไฟที่สถานีรามคำแหงขัดข้อง ทำให้รถไฟฟ้าทั้งระบบเกิดความล่าช้ามากกว่า 30 นาที ขออภัยในความไม่สะดวก โดยเจ้าหน้าที่ของแอร์พอร์ตลิงก์ ได้แก้ปัญหาโดยนำขบวนรถเปล่าไปขนถ่ายผู้โดยสาร พร้อมประกาศให้ประชาชนที่ต้องรีบเดินทางขอให้ใช้บริการรถสาธารณะอื่น ๆ แทน เพื่อความสะดวกในการเดินทาง โดยมีรายงานว่า จากเหตุรถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานีรามคำแหงขัดข้อง ทำให้แต่ละสถานีมีประชาชนติดค้างจำนวนมาก

สมาชิกเพจเนชั่นเทวี ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ผ่านทางช่องแสดงความคิดเห็นว่า ทุกคนที่อยู่ในรถไฟฟ้า ต้องปีนลงมาแล้วเดินไปตามราง เพราะรถไฟจอดอยู่ด้านหลัง ขณะที่สมาชิกอีกราย ให้ข้อมูลว่า ไม่มีอากาศหายใจ เพราะแอร์ดับ ต้องเปิดประตูลงมากันเอง เพราะหายใจไม่ออก

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า ในช่วงที่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ขัดข้อง ช่วงหัวหมากไม่สามารถเปิดประตูได้ และเจ้าหน้าที่ของแอร์พอร์ตลิงก์ได้แก้ปัญหาโดยนำขบวนรถเปล่าไปขนถ่ายผู้โดยสาร มีผู้โดยสารในรถขาดอากาศ และคนเป็นลมล้มพับไปนับสิบราย ต้องเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูนคร 45 นำตัวออกมาปฐมพยาบาล บริเวณพื้นชานชาลาของสถานีอย่างทุลักทุเล ก่อนนำตัวผู้โดยสารขึ้นรถพยาบาล

ขณะที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่ต้องใช้วิธีปีนลงมาจากตัวรถไฟฟ้าแล้วเดินตามรางจากสถานีหัวหมาก เพื่อออกจากสถานีรามคำแหง ก่อนที่จะแก้ปัญหาไปใช้บริการรถประเภทอื่น ซึ่งทำให้จราจรตั้งแต่เส้นรามคำแหง พระราม 9 เพชรบุรี ติดขัดอย่างหนัก

ด้านกรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด พลเอก ดรัณ ยุทธวงษ์สุข ชี้แจงว่า ขณะนี้ได้ส่งรถไฟฟ้าไปลากจูงขบวนที่ออกจากพื้นที่แล้ว แต่ผู้โดยสารที่ติดอยู่ในขบวนรถเป็นเวลานานตกใจ และใช้ประตูฉุกเฉินออกมาเดินอยู่ตามรางเพื่อกลับเข้าสถานี ทำให้รถขบวนที่จัดไปรับผู้โดยสารไม่สามารถไปเทียบเพื่อรับผู้โดยสารได้ต้องรอให้ผู้โดยสารที่เดินอยู่ตามราง ไปถึงยังจุดหมายก่อน และยังไม่สามารถเดินรถได้ขณะนี้

ล่าสุด เมื่อ 10.15 น. วันนี้ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ เรล ลิงก์ ได้โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ ระบุว่า ให้บริการตามตารางเดินรถปกติ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย มูลนิธิร่วมกตัญญู
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend