ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวนิวยอร์คหลายร้อยคน ประท้วง "ทรัมป์"

2.06K 0

มีกลุ่มคนหลายร้อยคนออกมาประท้วงนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีบลิกัน ภายในมหานครนิวยอร์คของสหรัฐฯ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา

กลุ่มผู้ประท้วงหลายร้อยคน ออกมาแสดงพลังการประท้วงภายในย่านแมนฮัตตัน และเซนทรัลปาร์ค ของมหานครนิวยอร์ค และร่วมกันเดินไปยังตึกทรัมป์ ที่ฟิฟว์ อเวนู ซึ่งเป็นย่านที่พักของทรัมป์ เพื่อแสดงการคัดค้านการเป็นตัวแทนชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันของสหรัฐฯ โดยบางคนได้พยายามที่จะฝ่าแผงกั้นของตำรวจเข้าไปในจุดต้องห้าม ขณะที่มีผู้ประท้วง 2 คนที่เดินบนถนนถูกจับกุม เพราะไม่ยอมเดินบนฟุตบาธที่กำหนดเอาไว้ และยังมีผู้ประท้วงอย่างน้อย 2 คน ถูกสเปรย์พริกไทย หลังปะทะกับตำรวจด้วย

ผู้ประท้วงคนหนึ่งบอกว่า อยากแสดงพลังให้คนอื่น ๆ ในประเทศรับรู้ว่าไม่ชื่นชอบแนวคิดการเหยียดผิว และการต่อต้านคนรักร่วมเพศของนายทรัมป์ พร้อมตะโกนว่า "หยุดความเกลียดชัง" และเชื่อว่าเขาจะไม่ยอมถอนตัวออกจากการเป็นตัวแทนพรรค ผู้ประท้วงกลุ่มนี้จึงอยากแสดงให้เห็นถึงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป

ขณะที่นายทรัมป์ ได้เดินหน้าหาเสียงกับผู้สนับสนุนในรัฐอาริโซน่า เมื่อวานนี้ โดยในระหว่างการหาเสียง ได้มีการเอ่ยถึงคู่แข่งคนสำคัญ อย่างนางฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต และอดีตผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดดี มิตต์ รอมนีย์ ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend