ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

โฆษก คสช. เผย จนท. เล็งสอบข้อมูล เฟสบุ๊ค ผู้ต้องหาขับเบนซ์ชนรถฟอร์ด หลังเขียนข้อความพาดพิงองค์กร

24.92K 1.47K
โฆษก คสช. เผย จนท. เล็งสอบข้อมูล เฟสบุ๊ค ผู้ต้องหาขับเบนซ์ชนรถฟอร์ด หลังเขียนข้อความพาดพิงองค์กร

โฆษก คสช. เผย จนท. เล็งสอบข้อมูล เฟสบุ๊ค ผู้ต้องหาขับเบนซ์ชนรถฟอร์ด หลังเขียนข้อความพาดพิงองค์กร ชี้ คนนอกเข้าถึงบัญชีส่วนตัวไม่ได้ หลัง บิดา แก้ต่าง ลูกชายไม่ได้โพสต์เอง

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีการแชร์ข้อความเฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า Luxotic Automotive โดยมีรูปโปรไฟล์ เป็นหน้าของนายเจนภพ วีรพร ผู้ขับรถเบนซ์ที่ชนรถฟอร์ด ส่งผลให้ 2 นักศึกษาปริญาโทเสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมาว่า คงเป็นการเสนอแนวทางที่จะไกล่เกลี่ยกับญาติผู้เสียหาย แต่ด้วยรายละเอียดเนื้อความบางตอน อาจค่อนข้างมีผลต่อความรู้สึกของสังคมอยู่บ้าง โดยเฉพาะบางบุคคลมองว่าเป็นข้อเสนอแกมบังคับ พร้อมให้ความเห็นเปรียบเปรยว่า ชีวิตคนคงไม่อาจเปรียบเทียบเป็นจำนวนเงินได้ ต่อเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนการนำเสนอข้อมูลในสังคมอาจต้องใช้ความระมัดระวัง อีกทั้งเมื่อพิจารณาดูเนื้อหารวมๆ แล้วอาจทำให้สังคมเข้าใจไปได้ว่า เหมือนจะสื่อสารถึงว่าตนเองเป็นคนกว้างขวางอีกด้วย แม้ว่าล่าสุดบิดาของผู้ต้องหาได้ออกมาให้ข้อมูลอ้างว่าผู้ต้องหามิได้เป็นคนโพสต์ข้อความดังกล่าวเอง

หากเป็นคนอื่นจะเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ ได้อย่างไร และมีจุดประสงค์อะไร ทั้งนี้บางข้อความมีการพาดพึงองค์กรอื่นๆด้วย ทางเจ้าหน้าที่ต้องหารายละเอียดเพิ่มเติมข้อจริงเท็จว่าเป็นอย่างไร. แม้อาจจะไม่มีผลต่อรูปคดี แต่อย่างน้อยสังคมอาจต้องการความกระจ่างชัดต่อเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นคดีใหญ่ที่สังคมให้ความสนใจ จึงขอให้สังคมอย่าเพิ่งกังวล เพราะขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการในทางคดีเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม.แก่ผู้เสียหายอย่างดีที่สุด โฆษก คสช.กล่าว


เรื่องโดย สำนักข่าวเนชั่น - จิตตราภรณ์ เสนวงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend