ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

เพื่อน-นักการเมือง ร่วมสวดอภิธรรมศพ"น้องเบนซ์" คืนวันที่ 4 เต็มวัด

4.70K 620
เพื่อน-นักการเมือง ร่วมสวดอภิธรรมศพน้องเบนซ์ คืนวันที่ 4 เต็มวัด

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 17 มี.ค.59 ที่วัดทวีการะนันท์ ซอยเทพกุญชร 22 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุธานี ศาลาวชโรทัย ที่ตั้งศพสวดพระอภิธรรมนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย อายุ 34 ปี (น้องเบนซ์) ซึ่งได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรถเบนซ์ชนท้ายรถเพื่อนและตนเองได้นั่งไปด้วยที่ จ.พระนครศรีอยุธยาตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ได้สวดพระอภิธรรมเป็นคืนที่ 4 ยังมีเพื่อน พี่น้องและอาจารย์ พระจากวัดต่างๆที่น้องเบ็นซ์เคยไปทำบุญมา และนายสมศกดิ์ ใจแคล้ว อดีต สส.พรรคเพื่อไทย จ.ปทุมธานี นายเอกณัฐ พร้อมพันธ์ อดีตเลขาธิการ กปปส. มาร่วมงานกันเต็มวัด

นอกจากนี้ทางครอบครัวฮ้อแสงชัยได้รับผ้าไตรพระราชทานจากสมเด็จพระมหามุณีวงศ์ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร ร่วมในงานศพด้วย ต่อมาครอบครัวฮ้อแสงชัยรู้สึกปลาบปลื้มเป็นล้นพ้น เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ได้ทรงพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษให้แก่นางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือน้องเบนซ์

ด้านนายเอกณัฐ พร้อมพันธ์ กล่าวว่าตนเองเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือน้องเบนซ์ ที่สถาบันพระปกเกล้า พอได้รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่สะเทือนใจ โดยเฉพาะตัวผมเองนั้น ที่ได้เคยเรียนหลักสูตรในสถาบันพระปกเกล้าด้วยกัน รู้จักกับคุณเบนซ์มาในระดับหนึ่งก็รู้สึกเสียใจ ได้สัมผัสถึงความดีของคุณเบนซ์ และเมื่อทราบข่าวก็รู้สึกทะเทือนใจ ด้านคุณพ่อกับคุณแม่ของคุณเบนซ์นั้นเวลานี้ ก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านคู่กรณีนั้นจากการติดตามทางสื่อมวลชนนั้นก็ยังไม่ได้มีการแสดงตัวและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด และทางด้านพ่อกับแม่ของผู้เสียชีวิตนั้นไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใดเพราะว่ายังเสียใจกับการจากไปของลูกสาว


เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend