ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.-ทหารสนธิกำลัง บุกค่ายมวยเพชรบุรี ซ.5 ปราบผู้มีอิทธิพล ปล่อยจำนำรถดอกเบี้ยโหด

6.11K 1.78K

ตำรวจ-ทหารสนธิกำลัง ปราบผู้มีอิทธิพล ในค่ายมวยเพชรบุรี ซ.5 ปล่อยจำนำรถดอกเบี้ยโหด จับ 3 ผู้ต้องหา ยึดจักรยานยนต์ 89 คัน

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 18 มีนาคม พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.บก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ท.พีระยุทธ์ เศวตเศรนี ผบ.กองพันทหารสื่อสารที่ 12 รักษาพระองค์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารสื่อสารฯ เจ้าหน้าที่ทหารกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนธิกำลังเข้าตรวจค้นค่ายมวย ป.ลาเสือ เลขที่ 498/48 ซอยเพชรบุรี 5 แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. หลังพบว่าสถานที่ดังกล่าวเปิดรับจำนำรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมายจำนวนมาก ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลเรื่องการปราบปรามผู้มีอิทธิพล

ที่เกิดเหตุเข้าไปในซอยประมาณ 400 เมตร เปิดเป็นค่ายมวยใกล้กับทางรถไฟสายแปดริ้ว โดยมีการแบ่งทำห้องเช่าสังกะสี ตรวจสอบภายในพบรถจักรยานยนต์ จำนวน 89 คัน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเอกสารทะเบียนรถจักรยานยนต์ กุญแจรถจำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งปฏิบัติการตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้มาตรา 44 จากนั้นได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน ทราบชื่อ นายเชาว์ เกิดอารีย์ อายุ 31 ปี นายประเวช พุฒิซ้อน อายุ 41 ปี และน.ส.สุนีย์ ทุมทา อายุ 41 ปี

ทั้งนี้การปฏิบัติการในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในซอยดังกล่าวว่า สถานที่แห่งนี้เปิดรับจำนำรถจักรยานยนต์จำนวนมาก โดยเรียกดอกเบี้ยร้อยละ 30 ต่อวัน อีกทั้งกลุ่มผู้ต้องหายังมั่วสุมสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้ากวาดล้างตามนโยบายของรัฐบาล

ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ต้องหายังเคยถูกจับกุมในข้อหาลักษณะเดียวกันเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2557 ที่ผ่านมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาประกอบธุรกิจสินเชื่อบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนรถจักรยานยนต์ของกลางทั้งหมด เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบทะเบียนรถว่าเป็นรถของผู้ใด และตรวจสอบว่าเคยก่อเหตุผิดกฎหมายหรือไม่ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend