ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"พงศพัศ" เปลี่ยนพนง.สอบสวนเบนซ์ชนฟอร์ด ตั้งกก.สอบหลังคดีล่าช้า จนถูกวิจารณ์หนัก

4.87K 3.98K
พงศพัศ เปลี่ยนพนง.สอบสวนเบนซ์ชนฟอร์ด   ตั้งกก.สอบหลังคดีล่าช้า จนถูกวิจารณ์หนัก

"พงศพัศ" เปลี่ยนพนง.สอบสวนเบนซ์ชนฟอร์ด สั่งโอนคดี ให้กองบังคับการภูธรจังหวัดอยุธยาตั้งทีมเฉพาะกิจ ระบุ 3 วันต้องคืบหน้า พร้อมตั้งคณะทำงานอีกชุดสอบสวนการทำงานของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา เพื่อสืบหาสาเหตุว่าทำไมคดีไม่คืบหน้า จนถูกประชาชนวิจารณ์หนัก

      วันที่ 17 มีนาคม พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าเร่งรัดคดีรถเบนซ์พุ่งชนนักศึกษาปริญญาโทเสียชีวิต พร้อมสั่งโอนคดีจากสถานีตำรวจภูธร พระอินทร์ราชา ไปให้กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งทีมทำงานเฉพาะกิจดำเนินการ พร้อมกำหนดระยะเวลาภายใน 3 วัน ต้องมีความคืบหน้า

นอกจากนี้ ยังตั้งคณะทำงานอีกชุดสอบสวนการทำงานของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา เพื่อสืบหาสาเหตุว่าทำไมคดีไม่คืบหน้าจนทำให้เกิดข้อท้วงติงจากประชาชน โดยเรื่องนี้ให้ พ.ต.อ.ภูวดิษ ชนะคชภัทร รองผบก.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการสอบสวน ซึ่งหากพบว่า มีความบกพร่องในการทำงานของเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้อง ก็จะมีการดำเนินการทางวินัยโดยเด็ดขาด

พร้อมกันนั้น ยังได้ขอความร่วมมือจากประชาชนหรือผู้ที่ผ่านมาประสบเหตุ ให้มาให้ปากคำกับ จนท.ตำรวจที่ ภจว.พระนครศรีอยุธยา โดยเฉพาะคนที่เห็นเหตุการณ์หรือถ่ายคลิปวีดีโอต่างๆ เพื่อเป็นพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สำนักข่าวเนชั่น โดยเจษฎา จันทรรักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend