ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

เสี่ยรถเบนซ์ "รับสารภาพ" ตร.สอบปากคำแล้ว มีสติพูดคุยได้บ้าง

69.02K 18.86K
เสี่ยรถเบนซ์ รับสารภาพ  ตร.สอบปากคำแล้ว มีสติพูดคุยได้บ้าง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 มีนาคม 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่พ.ต.ท.สมศักดิ์ พลพันขาง รองผกก.(สอบสวน) สภ.พระอินทร์ราชาได้เดินทางเข้าแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กับนายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี ผู้ก่อเหตุขับขี่รถเมอร์ซิเดสเบนซ์ ป้ายทะเบียน ษง-3333 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนรถ 2 นักศึกษาปริญญาโทไฟคลอกจนเสียชีวิต บนถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 53 บริเวณทางแยกต่างระดับบางปะอิน และทำการสอบปากคำเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงนั้น พ.ต.ท.สมศักดิ์ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาให้นายเจนภพทราบ ซึ่งนายเจนภพก็ได้ให้การรับสารภาพในข้อหาดังกล่าว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำนายเจนภพแล้ว ซึ่งนายเจนภพมีสติพูดคุยได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่เนื่องจากคดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการสอบสวนจึงไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

ส่วนกรณีที่มีการพบยารักษาโรคในรถของนายเจนภพนั้น เรื่องนี้พ.ต.ท.สมศักดิ์ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบต่อไป

 เมื่อถามว่าสังคมสงสัยในประเด็นที่ไม่มีการตรวจวัดแอลกอฮอล์ของนายเจนภพนั้น พ.ต.ท.สมศักดิ์ เปิดเผยว่า ขณะนั้นนายเจนภพอยู่ในอาการบาดเจ็บ ประกอบกับที่เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบไม่พบว่ามีอาการลักษณะมึนเมาหรือกลิ่นสุรา ส่วนเรื่องสารเสพติดก็อยู่ระหว่างการดำเนินการ 

เมื่อถามถึงประเด็นข้อสงสัยเรื่องนายเจนภพประสบอุบัติเหตุมาหลายครั้งนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกส่วนอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเช่นกัน ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้สั่งกำชับรีบเร่งรัดดำเนินการให้อยู่ หลังจากนี้ก็จะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมายต่อไป ต้องขอเวลาในการทำงานแต่จะเร่งรัดทำให้เร็วที่สุด 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้คุยกับญาติของนายเจนภพก็จะรับผิดชอบตามที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อไปแล้ว และไม่หนักใจในการทำคดีนี้ จะทำตามข้อเท็จจริง จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ไม่กดดันอะไร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend