ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พบเด็กชายวัย 11 ขวบ ไอคิว 162 สูงกว่า "ไอน์สไตน์"

18.81K 7.14K

พบเด็กชายอัจฉริยะชาวอังกฤษวัย 11 ขวบ ที่มีไอคิวสูงกว่า อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และสตีเฟ่น ฮอว์กิ้ง ซึ่งถือเป็นสุดยอด และมีเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลก

เด็กชายเคียน ฮาเมอร์ ชาวอังกฤษ วัย 11 ขวบ ได้กลายเป็นสมาชิกคนล่าสุดของสมาคมเมนซา หลังจากเข้ารับการทดสอบไอคิวและพบว่าเขามีไอคิวสูงถึง 162 สูงกว่ายอดอัจริยะ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และสตีเฟ่น ฮอว์กิ้ง แต่เด็กน้อยบอกว่า ยังคงใฝ่ฝันที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพเมื่อโตขึ้น

ฮาเมอร์ เข้ารับการทดสอบไอคิวที่วู้ดแลนด์ส อะคาเดมี่ ในเมืองโคเวนทรี่ พร้อมกับเพื่อนร่วมชั้นเกรด 7 เมื่อเดือนที่แล้ว และสามารถทำคะแนนได้สูงถึง 162 ของแบบทดสอบสติปัญญา

และสมาคมผู้มีไอคิวสูง "เมนซา" ได้ส่งจดหมายไปที่บ้านของเขา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อยืนยันว่า เขาเป็นหนึ่งในสุดยอดของผู้มีมันสมองอัจฉริยะที่มีเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลก

เด็กชายเคียน ซึ่งเล่นฟุตบอลให้กับทีมโคเวนทรี่ ซิตี้ ในรุ่นอายุต่ำกว่า 12 ปี บอกว่า เขารู้สึกภูมิใจที่ทำคะแนนได้ดีขนาดนี้ และก็ตื่นเต้นที่จะได้เข้าร่วมสมาคมเมนซา เขาบอกด้วยว่า เขาทุ่มเทอย่างหนักเสมอในทุกๆ สิ่งที่ทำ และมักจะชอบความท้าทาย และทิ้งท้ายว่า ยังอยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพเมื่อโตขึ้น เขารักการเล่นฟุตบอล

ผู้ใหญ่ทั่วไปมันจะมีไอคิวเฉลี่ยอยู่ที่ 100 แต่ถ้าทำได้เกินกว่า 140 ถือว่าเป็นอัจริยะ ปัจจุบันเมนซา มีสมาชิกทั่วโลก 110,000 คน รวมทั้งในอังกฤษ 20,000 คน โดยมีเพียง 8 เปอร์เซ็นต์ ที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และมีผู้หญิงเพียง 35 เปอร์เซ็นต์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend