ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เกิดเหตุยิงปะทะในกรุงบรัสเซลส์ ตร.ปิดล้อมคนร้ายโยงโจมตีปารีส

8.50K 1.33K

ตำรวจเบลเยี่ยม ปิดพื้นที่บางส่วนในกรุงบรัสเซลส์เมืองหลวง เร่งไล่ล่าผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีกรุงปารีส เมื่อเดือนพฤศจิกายน

ตำรวจแจ้งให้ประชาชนในย่านชานเมืองทางตอนใต้ของกรุงบรัสเซลส์ อาศัยอยู่แต่ในบ้าน โรงเรียนประถมต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว หลังเกิดการยิงปะทะกันเมื่อวานนี้ (15 มีนาคม 59 ) ทำให้ตำรวจบาดเจ็บ 4 นาย คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย และกำลังหลบหนี 2 ราย

อัยการเบลเยี่ยมระบุว่า การบุกจู่โจมครั้งนี้ เกี่ยวข้องกับการก่อร้ายในกรุงปารีส ของฝรั่งเศส เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว

สื่อรายงานว่าการบุกโจมตีเพื่อต่อต้านการก่อการร้ายในครั้งนี้เกิดขึ้นใกล้กับย่านฟอเรสท์ ที่อยู่ใกล้กับย่านโมเลนบีค ซึ่งเคยมีผู้ก่อการร้ายโจมตีกรุงปารีสบางส่วนอาศัยอยู่หน้านี้

นอกจากนี้ พื้นที่ดังกล่าวอยู่ใกล้กับทางรถไฟสายเหนือ-ใต้ ที่เชื่อมต่อกับกรุงปารีส ของฝรั่งเศส และกรุงอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ และใกล้กับโรงงานผลิตรถยนต์ออดี้ ซึ่งขณะนี้ต้องมีการปิดพื้นที่ห้ามเข้าออกชั่วคราว สื่อท้องถิ่นยังรายงานอีกว่าทางการส่งตำรวจคอมมานโดลงพื้นที่ และมีเฮลิคอปเตอร์บินโดยรอบ

กองกำลังความมั่นคงเบลเยี่ยม ยังคงไล่ล่าผู้ต้องสงสัยและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มไอเอสในเบลเยี่ยม ที่เชื่อมโยงกับการก่อการร้ายในกรุงปารีส เมื่อ 13 พฤศจิกายน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 130 คน

หนึ่งในผู้ต้องสงสัยหลักที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายในกรุงปารีส เป็นชายสัญชาติฝรั่งเศส วัย 26 ปี ซาลาห์ อับเดสลัม ที่ยังคงหลบหนี เขาออกจากกรุงปารีสไม่นานหลังจากที่พี่ชายก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีกรุงปารีส 

จนถึงขณะนี้ตำรวจเบลเยี่ยมจับกุมผู้ต้องสงสัยและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายในกรุงปารีสได้ 10 คน แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend