ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

สุดแสบ! โจรบุกบ้านพิธีกรดัง "ณวัฒน์" กวาดทรัพย์สินกว่า 10 ล้าน

3.55K 353

สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล อายุ 62 ปี พิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.กิตติภณ พลเดช รองสว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ หลังถูกคนร้ายเป็นชายปีนเข้าไปขโมยทรัพย์ในบ้านพัก เลขที่ บ้านเลขที่ 101/40 หมู่บ้านธนาซิตี้ หมู่ 4 ถนนบางนา-ตราด กม.16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี

พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รองผบก. พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.อ.ธิติวัฒน์ ภิวัฒน์วุฒิกุล ผกก.สอบสวน พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.บางแก้ว ร่วมสอบปากคำ พร้อมกันนี้ นายณวัฒน์ยังได้มอบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจนไว้ให้เป็นหลักฐานด้วย

นายณวัฒน์ กล่าวว่า ทราบเรื่องตอนประมาณ 1 ทุ่ม ของเมื่อวานนี้(14มี.ค.) ขณะนั้นตนไม่อยู่บ้านออกไปทำงาน และประชุมที่บริษัท เพื่อเตรียมอัดรายการ โดยแม่บ้านโทรมา บอกว่า ห้องนอนถูกรื้อค้นทรัพย์สิน จึงรีบตรวจสอบกล้องวงจรปิด เวลา 15.05 น.ก็เห็นคนร้ายเป็นชาย 2 คนขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ สีดำ ไม่เห็นป้ายทะเบียน จอดรถเทียบกำแพงบ้านด้านข้างและมีชาย 1 คน ลงจากรถฝั่งด้านข้าง คนขับสวมหมวกแก็ป ได้งัดเข้ามาทางหน้าต่างห้องน้ำชั้นล่าง ก่อนจะขึ้นไปชั้น 2 เปิดห้องแรก ซึ่งเป็นห้องที่ตนไว้เลี้ยงแมว จึงไม่มีทรัพย์สิน

นายณวัฒน์ กล่าวอีกว่า คนร้ายจึงเดินมาเปิดห้อง ห้องนอนของตน ซึ่งไม่ได้ปิดประตู เพราะเปิดไว้ให้แมวได้เข้า-ออก ใช้เวลาในห้องนอนตนไม่เกิน 10 นาที คนร้ายก็เดินออกมา พร้อมกับใช้ผ้าห่มผืนใหญ่ที่ตนวางไว้ให้แมวนอน คลุมหัวเดินออกมา และเอาไปโยนไว้ในตะกร้าห้องแรก ที่เปิดเข้า ก่อนจะปีนออกจากบ้านไปทางเดิม โดยตนไม่คุ้นหน้าคนร้าย แต่เชื่อว่า ต้องเป็นมืออาชีพ เพราะเลือกทรัพย์ที่มีค่าไปเพียงอย่างเดียว

ทั้งนี้ ตนไม่สงสัยคนรอบตัวรวมถึงแม่บ้านเพราะอยู่ด้วยกันมานาน แต่ก่อนหน้านี้ประมาณ 10 วัน ตนได้แจ้งให้ช่างมาซ่อมแอร์ ผ่านทางบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งก็ใช้งานกันเป็นประจำ แต่ช่างจะหมุนเวียนกันมาไม่ใช่คนเดิม

สำหรับทรัพย์สินที่หายไป ประกอบด้วย นาฬิกาข้อมือยี่ห้อดัง อาทิ โรเล็กซ์ รุ่น ซับมารีน ,คาร์เทียร์ รุ่น ซานโตส ,แท๊กฮอยเออร์ รวม 7 เรือน,แหวนเพชร และแหวนทองล้อมเพชร จำนวน 24 วง กำไรทองคำขาว จำนวน 4 อัน พระเลี่ยมทองต่างๆ จำนวน 20 องค์ สร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม ประมาณ 50 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่หายไปกว่า 10 ล้านบาท

ด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดแล้วพบรูปพรรณคนร้ายเป็นชายไทย สวมเสื้อยืดสีม่วง กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีน้ำเงินมีตราสัญลักษณ์หน้าหมวกเป็นสีขาว สะพายกระเป๋าสีดำ สวมถึงมือสีขาวคล้ายถุงมือช่าง สวมรองเท้าแตะ และมีการสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าแต่ระหว่างก่อเหตุผ้าปิดหน้าหลุดทำให้เห็นหน้าได้อย่างชัดเจน

และจากการตรวจสอบของพฐ. พบว่า ใช้ไขควงงัดประตูห้องน้ำ และปีนขึ้นบนตู้แอร์ก่อนที่จะมุดเข้าทางประตูห้องน้ำ ซึ่งเชื่อว่า คนร้ายเป็นมืออาชีพใช้เวลาก่อเหตุไม่เกิน 40 นาที โดยมีผู้ช่วยอีกคนนั่งรอในรถ เพื่อเตรียมตัวหนีได้ทันที จึงสั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน ทำงานอย่างรัดกุม โดยตั้งชุดเฉพาะกิจทำงานร่วมกันระหว่างสืบสวนภาค 1 และสืบสวน สภ.บางแก้ว โดยจะนำภาพรถยนต์ที่ได้ไปตรวจสอบทางเทคโนโลยีเพิ่มความคมชัดจะทำให้ทราบทะเบียนรถ รวมทั้งนำภาพหน้าคนร้ายไปเปรียบเทียบกับทะเบียนประวัตติอาชญากรและบุคคลที่พ้นโทษในพื้นที่เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend