ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.เร่ง สรุปคดี "ทวี ไกรคุปต์" ยิงหมาใน 20 วัน

5.62K 722

จากกรณีนายทวี ไกรคุปต์ อดีต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และเป็นอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัย ของ จ.ราชบุรี ก่อเหตุยิงสุนัขจรจัดตาย1ตัว ที่บริเวณหน้าร้านขายน้ำแข็ง แห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับร้านสะดวกซื้อ ในเขตเทศบาลตำบลชัชป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 มี.ค.59 ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าถูกหมาตัวดังกล่าววิ่งมากัดและถูกหมาตัวอื่นๆ ที่นอนอยู่ใกล้ๆกันจะเข้ามารุมกัดอีก จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงเพื่อป้องกันตัว และถูกวิจารณ์ในสังคมอย่างหนัก ทำให้นายทวีและครอบครัวต้องออกมาชี้แจงและขอความเห็นใจ

ล่าสุด ผกก.สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พ.ต.อ.ภัคภณ เล็กท่าไม้ บอกว่า ได้ตั้งข้อหากับนายทวีไป 3 ข้อหา คือ พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ ยิงปืนในที่สาธารณะ ตามมาตรา72 อัตราโทษในคดีนี้ต้องระหว่างโทษจำคุก ไม่เกิน5ปี ปรับไม่เกิน10,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และผิดพรบ.ทารุณสัตว์ ตามมาตรา 20 มีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ขณะนี้ได้ทำการสอบปากคำนายทวี รวมทั้งพยานที่เกิดเหตุครบทุกปากแล้ว แต่จะต้องรอผลตรวจพิมพ์ลายนิ้วมือ ผลตรวจอาวุธปืน และปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ที่นายทวีนำมามอบให้หลังจากก่อเหตุแล้ว คาดว่า น่าจะไม่เกิน 20 วัน ก็จะสามารถส่งสำนวนคำสอบสวนให้กับพนักงานอัยการเพื่อทำการส่งฟ้องต่อศาลต่อไป

ขณะที่โลกออนไลน์ก็ยังคงออกมาแสดงความคิดต่อเหตุการณ์ดังกล่าวกันอย่างมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความคิดเห็นว่า นายทวี ทำเกินกว่าเหตุ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend