ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

คุก! 3 เดือน 15 วัน "ดีเจเก่ง" ถอยวีโกัชนยารีสคู่กรณี

5.47K 1.16K
คุก!  3 เดือน 15 วัน ดีเจเก่ง ถอยวีโกัชนยารีสคู่กรณี

ห้องพิจารณา 31 ศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.รัชดาภิเษก - 7 มี.ค.59- ศาลแขวงพระนครเหนือ จำคุก 3 เดือน 15 วัน ดีเจเก่ง ถอยวีโก้ ชน ยารีสคู่กรณี หลังกลับคำให้การรับสารภาพ ศาลชี้ พฤติการณ์ร้ายแรงก่อเหตุกลางวันบนถนนสาธารณะ ไม่มีเหตุรอลงอาญา ขณะที่เจ้าตัว ยื่นเงินสด 1.5 หมื่น ประกันตัวสู้คดี

เมื่อเวลา 09.00 น. ศาลนัดพร้อมคู่ความ คดีหมายเลขดำ อ.1116/2559 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีศาลแขวง 2 (พระนครเหนือ) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายพัธรศักดิ์ หรือ ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือดีเจเก่ง อายุ 35 ปี อดีตดีเจคลื่นวิทยุ 89.5 สวีทเอฟเอ็ม ในความผิดฐาน ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น , ทำร้ายร่างกายไม่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ จากกรณีเมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 จำเลย ขับรถกระบะโตโยต้าไฮลักซ์ วีโก้ สีดำ ทะเบียน ฌล 9645 ถอยชน รถยนต์โตโยต้า ยาริส ของคู่กรณี ที่บริเวณทางเข้าศูนย์เยาวชนไทยญี่ปุ่น-ดินแดง

โดยอัยการ ยื่นฟ้องต่อศาลเมื่อวันที่ 9 ก.พ.59 ขณะที่ศาลได้สอบคำให้การจำเลย เมื่อวันที่ 10 ก.พ.แล้ว นายพัธรศักดิ์ จำเลยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลจึงนัดพร้อมเพื่อตรวจพยานหลักฐานในวันนี้

แต่ก่อนที่ศาลจะเริ่มกระบวนการพิจารณา นายพัธรศักดิ์ จำเลย ได้แถลงต่อศาล ขอกลับให้การรับสารภาพ ตามฟ้องโจทก์ โดยศาลสอบถามอัยการแล้วไม่คัดค้าน

ศาลพิจารณาพยานหลักฐาน ประกอบคำรับสารภาพจำเลยแล้ว เห็นว่าการกระทำเป็นความผิดตามตามฟ้อง จึงพิพากษาจำคุก เป็นเวลา 7 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพ มีเหตุลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกเป็นเวลา 3 เดือน 15วัน และเมื่อพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดี ศาลเห็นว่าพฤติการณ์ร้ายแรง ก่อเหตุบนถนนสาธารณะในเวลากลางวัน จึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ โดยศาลมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ และยึดรถกระบะ ของกลาง ดังกล่าวด้วยภายหลังนายพัธรศักดิ์ ได้ยื่นหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 15,000 บาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี

ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลย โดยตีราคาประกัน 15,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายครั้งศาลมีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว นายพัธรศักดิ์ หรือ ดีเจเก่ง ได้หลบเลี่ยงผู้สื่อข่าว โดยเดินทางออกจากศาลทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend