ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แก๊สระเบิดไฟไหม้ร้านอาหารชื่อดังย่านเยาวราช

4.08K 226
แก๊สระเบิดไฟไหม้ร้านอาหารชื่อดังย่านเยาวราช

สน.พลับพลาไชย 2-เมื่อเวลา 15.15 น. วันที่ 25 ก.พ. พ.ต.ต.ภัชชภณ สุประดิษฐ์ สารวัตรสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในร้านอาหารแคนตันเฮ้าส์ เลขที่ 530 แยกเฉลิมบุรี ถนนเยาวราช แขวง-เขตสัมพันธวงศ์ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รองผบก.น.6 พ.ต.อ.ชัยยุทร เจียรศิริกุล รรท.ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 พ.ต.ท.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ รอง ผกก.สส.สน.พลับพลาไชย 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงสวนมะลิ รถดับเพลิงจากศูนย์บรรเทาทุกข์และป้องกันสาธารณภัยภูเขาทองและยานนาวา รวม 15 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้นอยู่ระหว่างธนาคารธนชาตและโรงแรมไชน่าทาวน์ ต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณชั้นล่าง โซนห้องครัวเป็นจุดทำอาหารไทยจีนมีถังแก๊สขนาดใหญ่วางเรียงกันเป็นจำนวนมาก  โดยเพลิงลุกไหม้จากหัวถังแก๊สอย่างรวดเร็ว ลามขึ้นไปบริเวณชั้น 2 มีเสียงถังแก๊สระเบิดดังต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำอยู่นาน 30 นาทีเพลิงสงบลง  จากนั้นรีบปิดวาล์วถังแก๊สกว่า 20 ถังแล้วเคลื่อนย้ายออกจากร้านในทันที

น.ส.นภา ดิลกลาภ อายุ50 ปีพนักงานในร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 15.00 น. ขณะให้บริการลูกค้าอยู่ส่วนหน้า ได้ยินเสียงแก๊สรั่วดังฟู่ๆ จากนั้นไม่ถึงเสี้ยววินาทีก็มีเสียงแก๊สระเบิดตามมาและเกิดไฟลุกไหม้ ีลูกค้าในร้านต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอดอย่างชุลมุน โดยที่ตนและพนักงานคนอื่นๆรีบวิ่งออกมา

ด้านนายบุญมี ธงชัยวัฒนาอำพล อายุ 74 ปีหนึ่งในพนักงานที่เห็นเหตุการณ์  กล่าวว่า  ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่หลังร้านบริเวณที่ปรุงอาหารและมีีพนักงานบางส่วนกำลังล้างจานและปรุงอาหารอยู่ ระหว่างนั้นคนงานส่งแก๊สได้เข้ามาเปลี่ยนถังแก๊ส อยู่ดีๆก็มีกลิ่นแก๊วรั่วออกมาพร้อมเสียงดัง ตนเองและพนักงานในครัวรีบวิ่งหนีออกมาและได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดหลายครั้งพร้อมกับแสงเพลิงลุกไหม้รุนแรง

พล.ต.ต.ทรงพล กล่าวว่า สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์และพยานแวดล้อมที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนมาส่งแก๊สที่ร้าน  โดยมีการสับเปลี่ยนถังแก๊ส ซึ่งขณะนั้นในครัวได้ประกอบอาหารไปด้วย ก่อนที่จะมีประกายไฟ เด็กส่งแก๊สเห็นท่าไม่ดี รีบวิ่งออกมาหน้าร้านพร้อมตะโกนบอกให้ทุกคนหนี จากนั้นก็มีเพลิงลุกไหม้  ตอนนี้ยังประเมินความเสียหายไม่ได้ต้องรอสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องก่อนรวมถึงเจ้าของร้านอาหารด้วย 

โรงแรมไชน่าทาวน์และธนาคารธนชาตที่อยู่ใกล้เคียง โดยรอผลตรวจพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) หาสาเหตุแท้จริงการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้  เบื้องต้นสั่งปิดร้านอาหารแห่งนี้ชั่วคราว พร้อมประสานวิศวกรโยธา เข้าตรวจสอบโครงสร้างตัวอาคารอย่างละเอียด  จากการตรวจสอบไม่พบผู้เสียชีวิต แต่มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ชื่อนายนิพนธ์ ทองประดิษฐ์ อายุ38 ปี เจ้าหน้าที่อาสาป่อเต๊กตึ๊ง ถูกไฟดูดในที่เกิดเหตุบริเวณขาข้างซ้าย นำส่ง รพ.หัวเฉียว และอีกคนเป็นพนักงานที่เปลี่ยนแก๊ส นำส่ง รพ.กลาง ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend