ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โจรนำพระพุทธรูปที่ขโมยไปมาทิ้งขยะ

1.05K 0

คนร้ายกลัวความผิด นำพระพุทธรูป 5 องค์ ที่ขโมยตามวัดต่างๆ ในเขตเมืองพิษณุโลก นำมาทิ้งขยะ ตำรวจจะได้ให้เจ้าอาวาสวัด ที่ถูกขโมยพระพุทธรูปไป ได้มาตรวจสอบ พร้อมกับจะได้ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

พระพุทธรูป จำนวน 5 องค์ ได้ถูกพบที่บริเวณกองขยะริมถนน ริมแม่น้ำน่าน ถนนพุทธบูชา อ.เมืองพิษณุโลก มีพระพุทธชินราช เนื้อสำริด หน้าตัก 9 นิ้ว 1 องค์ พระพุทธชินราช ภปร.หน้าตัก 5 นิ้ว 1 องค์ พระพุทธรูปปรางค์มารวิชัย เนื้อสำริด หน้าตัก 9 นิ้ว จำนวน 1 องค์

พระพุทธรูปปางลีลา เนื้อสำริด สูงประมาณ 80 ซม. จำนวน 1 องค์ และพระพุทธรูปปางลีลา เนื้อทองสำริด ขนาดสูงประมาณ 70 ซม. อีก 1 องค์ โดยคนร้ายใส่ถุงพลาสติกและผ้าคลุมสีดำ พร้อมกับใส่กระสอบปุ๋ยนำมาทิ้งไว้

จากการสอบถามนางรุ้ย ไก่แก้ว อายุ 67 ปี ชาวบ้านที่พบพระพุทธรูป บอกว่า ขณะไปรดน้ำผักในสวนริมแม่น้ำน่าน ได้พบเห็นกองผ้าอยู่บนกองขยะ จึงเปิดออกดูก็พบว่ามีพระพุทธรูปซุกซ่อนอยู่ในถุง จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ชื่อว่าคนร้ายได้ตระเวนลักพระพุทธรูปเมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมาตามวัดต่างๆ โดยเฉพาะวัดบางพยอม ต.หัวรอ และวัดตูม ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก และอาจกลัวความผิด จึงได้นำมาทิ้งไว้กองขยะดังกล่าว

ทั้งนี้ตำรวจจะได้ให้เจ้าอาวาสวัด ที่ถูกขโมยพระพุทธรูปไป ได้มาตรวจสอบ พร้อมกับจะได้ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend