ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตร.ไม่ตั้งกรรมการสอบ พงส.คดีจ่านิวเสียชีวิต! ผลชันสูตรแพทย์ระบุ "หัวใจล้มเหลว"

4.27K 193
ตร.ไม่ตั้งกรรมการสอบ พงส.คดีจ่านิวเสียชีวิต!  ผลชันสูตรแพทย์ระบุ หัวใจล้มเหลว

ตร.ไม่ตั้งกรรมการสอบกรณีพงส.คดีจ่านิวเสียชีวิตบนโรงพัก ขณะที่ผลชันสูตรแพทย์ระบุเกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตและหัวใจล้มเหลว

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 17 ก.พ. 59 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รองโฆษก ตร.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ร.ต.ท.แสงเพชร ศิริบูรณ์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 พนักงานสอบสวนคดีจ่านิว นอนเสียชีวิตบนเตียงภายในชั้น 2 ของ สถานีตำรวจรถไฟธนบุรี เขตบางกอกน้อย ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ว่าเสียชีวิตเกิดจากสาเหตุอะไร เนื่องจากผู้ตายไม่ได้มีความเครียด เป็นคนร่าเริง และยังไม่ทราบมูลเหตุในการเสียชีวิต 

ทั้งนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรบริเวณที่เกิดเหตุ และจะไม่มีการตั้งกรรมการสอบสวนกรณีการตายของร.ต.ท.แสงเพชรแต่อย่างใด ส่วนกรณีที่มีคนบางกลุ่มนำการเสียชีวิตไปโยงกับเรื่องการทำคดีของจ่านิว ที่มีการเคลื่อนไหวไปอุทยานราชภักดิ์ พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยว่า เป็นสิทธิที่ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ แต่ขอให้อยู่บนหลักของความเป็นจริง

ต่อมาเวลา 13.30 น. พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช สรุปสาเหตุการเสียชีวิตของ ร.ต.ท.แสงเพชร ศิริบูรณ์ พนักงานสอบสวนสน.รถไฟธนบุรี ระบุว่า ร.ต.ท.แสงเพชร เสียชีวิตด้วยสาเหตุระบบไหลเวียนโลหิตและหัวใจล้มเหลว และไม่พบร่องรอยการต่อสู้

ส่วนความคืบหน้ากรณี พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล ผูกคอเสียชีวิต พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุการเสียชีวิต รวมทั้งเก็บรวบรวมพยานหลักฐานไปตรวจ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้นำผลเลือดที่ได้เปรียบเทียบกับเลือดที่ติดตรงเชือกผูกคอว่าตรงกันหรือไม่ พล.ต.ต.ทรงพล เปิดเผยว่า ต้องมีการตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ต้องรอผลการดำเนินการก่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend