ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่มโชว์ปืนในคลิป โร่มอบตัวตำรวจ

4.89K 562

จากกรณีที่มีผู้แชร์คลิปเหตุการณ์ คนขับรถยนต์โตโยต้ายาริสสีขาว ยื่นอาวุธคล้ายปืนออกมานอกรถ ก่อนจะจอดรถและถืออาวุธดังกล่าว เดินลงมาที่รถคันหลังเพื่อมาเจรจากัน ก่อนที่จะกลับไปขึ้นรถและแยกย้ายกันไป ซึ่งกล้องหน้ารถสามารถบันทึกภาพไว้ได้นั้น โดยเกิดขึ้นบริเวณ ถนนสายปิ่นทอง1 อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ล่าสุด หนุ่มรถเก๋งสีขาวผู้ปรากฏในคลิปได้เข้ามอบตัวที่ สภ.หนองขาม คือ นายอานนท์ สินก่ำ อายุ 28 ปี มีอาชีพเป็นพนักงานขับรถส่งของในนิคมปิ่นทอง 1 รวมทั้งได้นำอาวุธคล้ายปืน โดยอ้างว่าเป็นปืนบีบีกัน มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

โดยนายอานนท์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนได้ขับรถยนต์เพื่อจะไปทำงาน โดยตนขับตามหลังรถยนต์สีแดงมา และมีรถกระบะโตโยต้าวีโก้สีด ตามหลังมาอีกคัน ระหว่างนั้น คนขับรถยนต์วีโก้ ทราบชื่อภายหลังว่า นายมีชัย ผ่านเมือง อายุ 36 ปี ได้เปิดไฟสูงไล่หลัง เพื่อให้ตนแซงรถเก๋งคันสีแดงไปให้ได้ แต่ตนเห็นว่ามีรถยนต์วิ่งสวนทางมา และไม่สามารถแซงรถเก๋งสีแดงไปได้ ตนจึงไม่แซง แต่คนขับวีโก้ ก็ยังเปิดไฟจี้หลังรถตนอยู่อย่างนั้น ตนจึงโมโหจอดรถขวางหน้า และชักปืนบีบีกันที่พกไว้ข้างประตูออกมา และกวักมือที่ถือปืนบีบีกันให้กระบะวีโก้แซงขึ้นมาเพื่อจะเจรจา แต่คนขับรถกระบะวีโก้ไม่ยอมแซง ตนจึงเปิดประตูรถเดินลงไปหาเอง พอไปถึงคนขับรถวีโก้ก็ได้เอ่ยปากขอโทษ ตนจึงเดินกลับมาที่รถ แล้วขับไปทำงานต่อ โดยไม่ได้ขู่อะไรเลย

ด้าน นายมีชัย ผู้เสียหาย เล่าว่า พี่เค้าขับเบียดๆ ออกมา แล้วแซงไป ผมก็ขับตามมาเรื่อยๆ พอถึงที่เกิดเหตุ ไม่รู้ว่าเค้าคิดอะไรอยู่ อยู่ดีๆก็เอาปืนโบกให้ผมจอด แล้วก็มาถามว่ามึงจะเอายังไง ผมก็งง ว่าเราไปทำอะไรให้ตอนไหน สุดท้ายเค้าก็บอกว่าเดี๋ยวกูยิงให้ใส้แตกเลย หลังจากนั้นผมก็เอาภาพวีดีโอจากหน้ารถมาแชร์ในโลกออนไลค์ ก่อนเข้าแจ้งความ

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และข่มขู่ให้ตกใจกลัว และอาวุธปืนส่งไปตรวจกองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ให้ยืนยันว่าเป็นอาวุธปืนตามกฎหมายหรือไม่ เพื่อจะแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมกับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย YouTube Panorama Thailand , Nationphoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend