ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้ชุมชนแสงจันทร์วอด 4 หลัง ตร.ล้อมคอกป้องลักทรัพย์ผู้เสียหาย

4.93K 1.27K
ไฟไหม้ชุมชนแสงจันทร์วอด 4 หลัง  ตร.ล้อมคอกป้องลักทรัพย์ผู้เสียหาย

สน.ยานนาวา --- เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.สมยศ บุญณะแก้ว พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนแสงจันทร์ ซึ่งเป็นชุมชนแออัด ซอยจันทร์ 32 แยก 5 ถนนจันทร์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจำนงน 10 คัน และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเข้ามาภายในซอยประมาณ 500 เมตร บริเวณสามแยกพบแสงเพลิงจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากบ้านเช่าไม่ทราบเลขที่ เจ้าหน้าที่ใช้น้ำดับเพลิงฉีดสกัด แต่มีกระแสลมแรงและส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ ทำให้เพลิงโหมลุกลามอย่างรวดเร็ว นักผจญเพลิงจึงต้องใช้หัวฉีดดับเพลิงจำนวน 8 หัวฉีด โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบมีบ้านเรือนเสียหายประมาณ 4 หลังคาเรือน พบว่าบ้านต้นเพลิงคือบ้านเลขที่ 64 โดยมีคนงานก่อสร้างมาเช่าบ้านอยู่ และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน และมีคนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง จากนั้นได้กลับมาพักผ่อนที่บ้าน ต่อมาในช่วงเย็นก็มีคนงานก่อสร้างประมาณ 2-3 คน มาขนข้าวของเครื่องใช้ออกจากบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นเวลาเวลาประมาณ 20.00 น.ได้เกิดแสงเพลิงที่บ้านหลังนี้

นางสุวรรณ ขุนาคม อายุ 49 ปี อาชีพแม่บ้าน เล่าว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุตนกำลังเดินทางกลับมาบ้าน จู่ๆตนก็เห็นแสงเพลิงลุกไหม้ข้างบ้านของตน จึงรีบวิ่งกลับไปพาลูกจำนวน 3 คน วิ่งหนีออกมาจากชุมชน โดยบ้านของตนพร้อมทรัพย์สินโดนไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

เบื้องต้นทางสำนักงานเขตยานนาวาได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยตั้งศูนย์ช่วยเหลือบริเวณลานกีฬา ทางลงทางด่วน ถ.เจริญราษฎ์ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ยานนาวา ได้นำเชือกกั้นที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้า กันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ทำงานสะดวกและป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพเข้าไปขโมยทรัพย์สิน เนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมามีเหตุมิจฉาชีพแฝงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในที่เกิดเพลิงไหม้อาคาร 10 ชั้น ซอยนราธิวาส 18 ซึ่งเป็นอาคารที่พักอาศัยของ นายวิกรม อัยศิริ อดีต ส.ว.จังหวัดระนอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend