ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบอาสากู้ภัยฉกนาฬิกา“ปาเต๊ะ สีทอง” ของอาม่า เหตุอาคารไฟไหม้ 10 ชั้น

62.20K 6.44K

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 5 ก.พ. พ.ต.ท.ดุสิต วลีประโคน รองผกก.สส.สน.บางโพงพาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.พรณรงค์ สุริยชัยวงศ์ รองผกก.ป. พ.ต.ท.สมาน ธีรศรัณยานนท์ สวป. พ.ต.ต.ไอยรา อากาศวิภาต สว.สส. และกำลังตำรวจ สน.บางโพงพาง ร่วมกันจับกุมนายชัชชัย ศิริโรจน์ปัญญากุล อายุ 40 ปีอยู่บ้านเลขที่ 809/36 ตรอกวานิช 2 แขวงตลาดน้อย แขตสัมพันธวงศ์ กทม.พร้อมของกลางนาฬิกายี่ห้อฟิลลิปปาเต๊ะสีทอง 1 เรือน มูลค่าประมาณ 2 แสนบาท ถุงมือสำหรับใส่ดับเพลิงสีเขียวจำนวน 1 คู่ นำตัวมาสอบสวนดำเนินคดี ข้อหาลักทรัพย์ในที่หรือบริเวณที่มีเหตุเพลิงไหม้

พ.ต.ท.ดุสิต กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้อาคารซีเค เรสสิเด้นท์ ในช่วงที่ผ่านมา กระทั่งเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้ทยอยลงมาจากอาคารดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทุกที่ลงมา กระทั่งนายชัชชัย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของสมาคมอาสาสมัครบรรเทาสาธารณะภัยวัดบวรนิเวศ เดินลงมาพบ ตัวเรือนนาฬิกายี่ห้อดังกล่าวอยู่ในถุงมือด้านขวาที่เจ้าตัวสวมใส่อยู่

จากการสอบถาม น.ส.อุราวรรรณ อัยศิริ เจ้าของอาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ยืนยันว่า ตัวเรือนนาฬิกาของกลางดังกล่าวเป็นของนางอังคณา อัยศิริ ซึ่งเป็นมารดาของตนเองที่เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้จึงควบคมตัวมาสอบสวนที่ สน.บางโพงพาง

จากการสอบปากคำนายชัชชัย ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา บอกว่า ไม่ได้ลักขโมยนาฬิกา ที่น่าจะติดในถุงมือมาขณะที่กำลังเข้าไปช่วยดับไฟในชั้นบนของตัวอาคาร อย่างไรก็ตามเจ้่าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าวนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาข้างต้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend