ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดูชัดๆ จม. อาจารย์เบี้ยวทุน ถึง "เพื่อนที่ค้ำประกัน" "ไม่มีเงิน...ให้จ่ายไปก่อนนะ"

87.32K 7.65K
ดูชัดๆ จม. อาจารย์เบี้ยวทุน ถึง เพื่อนที่ค้ำประกันไม่มีเงิน...ให้จ่ายไปก่อนนะ

ชาวเน็ตขุดประวัติอาจารย์ทันตแพทย์หญิงหนีทุน แฉเบาะแสใหม่ บ้าน-ที่อยู่-เงินเดือน รวยอู้ฟู่ เผยรายได้ต่อปีเกือบ 50 ล้านบาท ด้านกลุ่มคนไทยในแดนมะกันฮือต้านกดดันฮาร์วาร์ดสอบจริยธรรม ขณะที่อาจารย์สาวติดต่อหมอหนุ่มคนค้ำประกันบอกให้ใช้หนี้แทนไปก่อน ด้านทันตแพทย์หนุ่มข้องใจมหิดล-ฝ่ายกฎหมายติดตามทวงหนี้อาจารย์สาวอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่

ความคืบหน้าหลังจาก ทพ.เผด็จ พูลวิทยกิจ โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจเนื่องจากต้องชดใช้หนี้จำนวน 2 ล้านจากการเซ็นค้ำประกัน ทพญ.ดลฤดี จำลองราษฎร์ อดีตอาจารย์คณะทันตแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดล ในการขอทุนไปเรียนต่อปริญญาโทและเอกในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ปรากฏว่า เมื่อเรียนจบ ทพญ.ดลฤดีไม่ยอมกลับประเทศไทยมาทำงานใช้ทุนที่รัฐบาลออกให้จำนวนกว่า 30 ล้านบาท โดยใช้ชีวิตหรูหราอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกากับสามีฝรั่ง ในฐานะหมอฟันและนักวิจัยในมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ทำให้ ทพ.เผด็จ และอาจารย์หมอ พร้อมแพทย์หญิงอีก 2 คน ต้องจำยอมชดใช้หนี้จากการเซ็นค้ำประกันจำนวนสูงถึง 8 ล้านบาท ขณะที่ ทพญ.ดลฤดีไม่ได้สนใจในเรื่องที่เกิด แม้ ทพ.เผด็จพยายามติดต่อไปหาเพื่อให้มาชดใช้หนี้จากการหนีทุน แต่ได้รับคำตอบว่า หากมาวุ่นวายจะตั้งทนายจากอเมริกาเพื่อฟ้องกลับ จากกรณีดังกล่าวทำให้โลกโซเชียลและบุคคลที่ทราบข่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของ ทพญ.ดลฤดี พร้อมตามล่าตัวและขุดประวัติออกมาแฉอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสโซเชียลที่โจมตี ทพญ.ดลฤดีอย่างหนักทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ ล่าสุด ทพ.เผด็จ หรือหมอทอม ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า น่าจะเพราะแรงกดดันจากโซเชียล ดอกเตอร์สาวหนีทุนคนดังกล่าวจึงได้ติดต่อกลับมาแล้ว แต่เนื้อหาข้อความที่ส่งกลับมา ดอกเตอร์สาวก็ยังยืนยันเช่นเดิมว่า ไม่มีเงิน ให้ช่วยจ่ายไปก่อน จะพยายามหาเงินมาคืนให้ภายหลัง โดยหมอทอมระบุว่าไม่มีคำขอโทษใดๆ จากดอกเตอร์สาวที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนเลย

ทั้งนี้ ข้อความที่ ทพญ.ดลฤดีติดต่อมาหา ทพ.เผด็จระบุว่า

"พี่ปุ้ย และ ติ๊ก เว้นแต่ว่า มหิดลจะขยายเส้นตายต่อไปอีก ฉันกำลังเข้าตาจน พยายามหาเงินมาใช้หนี้ที่เหลือถ้าคุณมีเงินมาจ่าย ที่ไม่ต้องใช้ทรัพย์สิน ฉันจะจ่ายคืนให้พร้อมดอกเบี้ยฉันจะพยายามหาเงินมาเพิ่มอีกในช่วงซัมเมอร์ ตอนนี้ ฉันไม่มีคุณสมบัติพอที่จะกู้เงินเพิ่ม"

พอร์ช


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB Weerachai Phutdhawong
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend