ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

อย่าปล่อยมิจฉาชีพลอยนวล! เจอของที่หาย "ไถ่คืน" หรือจับ "มือขโมย"

17.50K 3.37K
อย่าปล่อยมิจฉาชีพลอยนวล! เจอของที่หาย ไถ่คืน หรือจับ มือขโมย

ช่วงกลางคืนต่อเนื่อง วันที่ 8-9 ม.ค. มีเหตุงัดรถช่างภาพสมัครเล่น บริเวณหลัง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ใหม่) มีคนร้ายงัดรถ ลักทรัพย์กล้องถ่ายรูป พร้อมอุปกรณ์ไป 2 กระเป๋า ด้านเจ้าทรัพย์ แจ้งความ กับ ตำรวจ สภ.กันทรวิชัย และตำรวจมาดูที่เกิดเหตุ และต้องตกใจ เมื่อไม่พบร่องรอยการงัดแต่อย่างใด รถยังถูกล็อคตามปกติ

ใบแจ้งความ สภ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม

ต่อมา มีคนโพสต์ขายกล้อง Nikon D800 พร้อมอุปกรณ์เลนส์ ซึ่งคล้ายกับกล้องที่ถูกขโมยไป เพื่อนๆที่รู้จักกัน จึงทำทีสนใจ และติดต่อสอบถามไปที่ผู้โพสต์ขาย ซึ่งทราบต่อมาว่าเป็น "ร้านซ่อมมือถือ" อยู่ย่านตลาดเพลินจิต ใกล้ๆ กับจุดที่ถูกงัดรถ

ช่วงเจรจาซื้อขายก่อนดูของที่ร้าน

จากนั้นจึงนัดแนะไปดูของที่ร้านปรากฏว่า กล้องถ่ายรูป อุปกรณ์ และ เลนซ์ ทั้งหมดที่เสนอขาย มีหมายเลขเครื่อง ตรงกับ กล้อง Nikon D800 ซีเรียลนัมเบอร์ 8059343 และเลนซ์ 85F1.8G ซีเรียลนัมเบอร์ 279809 แฟลซ Nikon SB910 ซีเรียลนัมเบอร์ 2273137 ทั้งหมดอยู่ในร้าน ที่เจ้าของร้านตั้งราคาไว้ที่ 17,000 บาท เมื่อนำมาเทียบกับใบรับประกัน "หมายเลขทั้งหมด ตรงกัน"

กล้องและอุปกรณ์ที่เสนอขายอยู่ในร้าน มีซีเรียลนัมเบอร์ ตรงกันกับกล้องที่หาย

หลังจากดูของ ต่อรองราคาและคนขอซื้อ แจ้งว่า เป็นกล้องที่ถูกขโมยมา เจ้าของร้านเริ่มมีปฏิกิริยาไม่พอใจ และลบโพสต์ที่เสนอขายทิ้งทันที และยังไม่มีการซื้อขายกันในวันนั้น

จากนั้น เมื่อวานนี้ (30 ม.ค.59) ร้อยเวร สภ.กันทรวิชัย นัดเจ้าทุกข์ และเจ้าของร้าน มาคุยกัน เพื่อเจรจาของกล้องคืน แต่เจ้าของร้านยืนยัน ว่า ต้องจ่ายเงิน 17,000 บาท ก่อนจึงจะยอมคืนให้ และบ่ายเบี่ยงว่า กล้องไม่ได้อยู่ที่ร้าน และร้านก็ปิดในวันนั้น

ส่วนใคร เป็นผู้นำกล้องมาขายให้ เจ้าของร้านแจ้งว่า ไม่ทราบ เพราะไม่ได้เก็บหลักฐานไว้ และตอนนี้ กล้องไม่ได้อยู่ในร้าน ตำรวจจึงให้เจ้าของร้านกลับไปคิดว่า จะแก้ปัญหาอย่างไรกับคดี "ลักทรัพย์หรือรับของโจร"

สังเกตที่ข้อมือ เจ้าของร้าน วันที่ไปดูกล้องในร้าน (เสื้อเขียว ภาพขวา) กับวันที่ ตำรวจสอบปากคำ (ภาพซ้าย) มีสายข้อมือ และแหวน ที่นิ้วนางขวา เหมือนกัน

กล้อง NIKON D610 ซีเรียลนัมเบอร์ 8419737 พร้อมเลนส์ ที่ยังหาไม่เจอ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend