ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

หนุ่มเมืองกาญจน์ดวลปืนอริพลาดกระสุนเจาะอกดับอนาถ

1.51K 253

หนุ่มท่ามะกา ดวลปืนเดือด ชายปริศนาในเก๋งดำ พลาดกระสุนเจาะอก เพื่อนซี้ รีบนำตัวส่ง รพ.ก่อนดับ ตร.เชื่อคู่กรณีถูกยิง สุดท้ายโผล่รักษาที่ รพ.อู่ทอง สุพรรณบุรี

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่29 ม.ค. ร.ต.ท.เกษม เกษมโสต พนักงานสอบสวน สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากมีเหตุยิงกันที่บริเวณถนนสายท่าเรือ-พระแท่น หมู่ 5 ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เจนณรงค์ สมเสถียร ผกก.สภ.ท่าเรือ พ.ต.ท.พิชัยพนธ์ ศิริภักดีเกษม รอง ผกก.สส.สภ.ท่าเรือพ.ต.ท.มานพ น้ำประสานไทย สว.สส.สภ.ท่าเรือ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าเรือ

จุดเกิดเหตุพบเพียงปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.และ 11 มม.ตกเกลื่อนทั้ง 2 ฝั่งถนน รวม 20 ปลอก และหัวกระสุนขนาด 11 มม.อีก 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังพบลอยเลือดอยู่ฝั่งถนนที่มุ่งหน้าไปทางพระแท่นดงรัง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมะการักษ์ ไปก่อนหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล

เมื่อไปถึงพบผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือ นายสมบูรณ์ ทินช่อง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ 2 ต.โคกตะบอง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าอกขวากระสุนฝังใน โดยมีนายพีระ ตันทรัพย์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 4 ต.โคกตะบอง อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เพื่อนของผู้ตายและเป็นคนนำตัวนายสมบูรณ์ ส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.ท่าเรือ เพื่อหาสาเหตุ

เบื้องต้นนายพีระ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมบูรณ์ ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบอรนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ธว 9588 กทม. มาหาและขอให้ตนขับรถให้เพื่อไปทำธุระ เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ นายสมบูรณ์ ได้สั่งให้ตนจอดรถ จากนั้นนายสมบูรณ์ ได้เปิดประตูลงไปจากรถแล้วเดินข้ามถนนไปหาคนที่จอดรถยนต์เก๋งสีด ำไม่ทราบยี่ห้อ รออยู่ฝั่งตรงข้ามเพื่อพูดคุยโดยพกอาวุธปืนที่เอวไปด้วย ตนเห็นยืนพูดคุยกับคนที่อยู่ในรถเก๋งได้ไม่นานก็เกิดการใช้อาวุธยิงต่อสู้กัน ตนได้ยินเสียงปืนจึงได้แต่ก้มหลบอยู่ภายในรถ เมื่อสิ้นเสียงปืนจึงเงยหน้าขึ้นมาดูก็พบว่าคนขับรถเก๋งฝั่งตรงข้ามได้เร่งเครื่องหลบหนีไปแล้ว จากนั้นตนจึงรีบลงมาจากรถไปดูนายสมบูรณ์ ก็พบว่าเพื่อนได้รับบาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่ท้ายรถ โดยมีอาวุธปืนพกอยู่ที่เอว ตนจึงรีบนำตัวไปส่งโรงพยาบาลมะการักษ์ แต่เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบ เพราะเพียงเป็นผู้ขับรถยนต์มาให้เพื่อนเท่านั้น และจากคำให้การเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนขนาด 11 มม.ซึ่งเป็นของผู้ตายตกอยู่ และในกระเป๋าของผู้ตายยังพบแม็กกาซีน 1 อัน

ด้าน พ.ต อ.เจนณรงค์ สมเสถียร ผกก.สภ.ท่าเรือ กล่าวว่า จากคำให้การของนายพีระ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่านายพีระ จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งจะต้องดำเนินการสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ นอกจากพบปลอกกระสุนและหัวกระสุนแล้ว เจ้าหน้าที่ยังพบอาวุธปืนขนาด 11 มม.อีก 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน 1 อันของผู้ตายตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และจากการคาดการณ์ลักษณะการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคู่กรณีที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน น่าจะได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน และเชื่อว่าจะต้องไปรักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าเรือ ประสานไปยังสถานีตำรวจในอำเภอและจังหวัดใกล้เคียงเพื่อช่วยติดตามตัว

พ.ต.อ.เจนณรงค์ กล่าวอีกว่า สุดท้ายได้รับแจ้งจาก สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายถูกอาวุธปืนยิงมารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอู่ทอง และได้ร้องขอให้นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลบางลี่ จ.สุพรรณบุรี ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเดินทางไปตรวจสอบว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนๆเดียวกันที่ใช้อาวุธยิงต่อสู้กับนายสมบูรณ์ หรือไม่ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตั้งเอาไว้ 2 ประเด็นคือ แค้นส่วนตัว และหักหลังธุรกิจบางอย่าง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend