ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ตร.นำ “กั้ง โซฮอท”ส่งศาลแขวงพระนครเหนือ คดีโยนหมาชิวาวาดับ

34.76K 2.05K

จากกรณี น.ส.เมยานี สิทธิสุข อายุ 23 ปี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ไพสาร ใจซื่อ พงส.สน.วังทองหลาง ว่า สุนัขพันธุ์ชิวาวา เพศเมีย ของตนเอง ถูกนายยลดา จำปาศรี อายุ 23 ปี หรือ กั้ง โซฮอท เพื่อนสาวประเภทสอง จับโยนจากระเบียงอพาร์ตเม้นชั้น5 ลงมาค้างที่หลังคาชั้น2 จนตาย สาเหตุจากนายยลดา เกิดความโมโหที่สุนัขทำให้ห้องสกปรก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับนายยลดา ทำให้เสียทรัพย์ และกระทำการทารุนกรรมสัตว์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้องฉุนหมาชิวาวาของเพื่อน ขับถ่าย-ทำห้องรกจับโยนจากชั้น 5 ตายคาที่

คุก 2 เดือน ไม่รออาญา "กั้ง โซฮอท" คดีโยนหมาชิวาวาตาย ร่ำไห้วอนสังคมยกโทษ 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 ม.ค. ที่สน.วังทองหลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายยลดา ส่งศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อส่งสำนวนให้ศาลพิจารณาคดี โดยขณะที่นายยลดา เดินทางมาถึงมีสีหน้าโศกเศร้า พร้อมทั้งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตนขอยอมรับผิดที่ทำลงไปโดยไม่มีความยับยั้งชั่งใจ และจะเป็นบทเรียนอันมีค่า หากย้อนเวลาไปได้ ก็จะไม่ทำแบบนี้ และจะไล่ให้น้องหมาออกไปนอกห้องแทน หลังเกิดเหตุคงทำได้แค่ยิ้มรับเอาไว้ และข่าวที่ออกไป คงมีผลกระทบต่อตนเองบ้าง แต่ก็จะแบกรับเอาไว้ ทั้งนี้ หลังจากเกิดเรื่องเพื่อนที่สนิท และเข้าใจ ก็ให้กำลังใจและปลอบใจ

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้น ตนก็ได้ชี้แจงไปแล้วว่า สาเหตุเพราะตนทนกับความสกปรกไม่ไหว อยากให้เห็นใจในมุมของตนเองด้วย เพราะที่ผ่านมาเคยพักอยู่ห้องเพียงคนเดียว จนน.ส.เมยานี ได้มาขออยู่อาศัยเป็นการชั่วคราว ซึ่งตนก็ใจอ่อนให้เพื่อนได้อยู่ แต่กลับไม่ได้ดูแลให้ดี ทำให้ห้องสกปรก ทำให้ตนต้องมาทำความสะอาดห้องเองทุกวัน ที่ผ่านมาก็เคยให้เงินไปซื้ออาหารสุนัข รวมทั้งช่วยปกปิดเจ้าของอาคาร ซึ่งมีกฎห้ามนำสัตว์มาเลี้ยงในอาคารด้วย หลังเกิดเหตุ ตนก็ถูกทางอาคารไล่ออกจากที่พักด้วย ดังนั้น จึงอยากจะขอความเมตตาจากสังคมให้ยกโทษให้ตน และจากผลการกระทำนี้ ตนก็ได้รับโทษแล้ว


เรื่องโดย คณาธิศ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend