ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

“นุ่น บุญยศักดิ์” ให้ปากคำตร.-มั่นใจหลักฐานไม่ยอมไกล่เกลี่ยเด็ดขาด

13.54K 1.06K
“นุ่น บุญยศักดิ์” ให้ปากคำตร.-มั่นใจหลักฐานไม่ยอมไกล่เกลี่ยเด็ดขาด

เวลา 14.30 น. วันที่ 14 มกราคม น.ส.ดารัณ บุญยศักดิ์ หรือนุ่น อายุ 36 ปี ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดยนำใบรับรองแพทย์ของรพ.ไทยนครินทร์ มามอบไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.ดารัณ กล่าวว่า ตนเดินทางมาเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าในวันและเวลาที่เกิดเหตุตนไม่ได้มีเจตนานำไม้ไปเพื่อทำร้ายร่างกายคู่กรณี เนื่องจากช่วงเย็นหลังจากที่สุนัขของตนถูกสุนัขของคู่กรณีกัดแล้ว ตนต้องการเดินเข้าไปถามว่าสุนัขฉีดยาหรือไม่ พร้อมกับนำไม้ไปเพื่อป้องกันตัว เกรงว่าสุนัขของคู่กรณีจะเข้ามากัด เมื่อเดินไปถึงคู่กรณีก็ตะโกนขึ้นมาทำนองว่า หมา ฉันไม่ผิด ก่อนที่สุนัขทั้ง2ตัว คือพันธุ์โกลเด้น รีทีฟเวอร์และเฟรนซ์บลูด็อกของคู่กรณีจะวิ่งเข้ามาหาตน พร้อมทั้งพยายามกัดที่ขาและแขนของตน จึงจำเป็นต้องใช้ไม้ตีป้องกันตัว ขณะเดียวกันคู่กรณีก็ได้เข้ามาแย่งไม้ไปจึงทำให้เสี้ยนไม้ตำนิ้วมือตน โดยจังหวะที่ชุนมุนนั้น รปภ.ได้เข้ามาช่วยห้าม ทำให้ทั้งตนและรปภ.ถูกตีไปด้วย ก่อนจะแยกย้ายกัน ระหว่างที่ตนโทรศัพท์เรียกกู้ชีพพิรุณมาทำแผลให้นั้น คู่กรณีถือมีดทำครัวมาเคาะที่ประตูรั้ว พร้อมตะโกนเรียกให้ตนออกไป แต่เพราะความกลัวจึงไม่ยอมออกไป รอจนกระทั่งตำรวจสายตรวจเดินทางมาถึง

น.ส.ดารัณ กล่าวอีกว่า ในส่วนที่คู่กรณีอ้างว่าตนเรียกชายชุดดำมาถ่ายรูปพร้อมข่มขู่นั้น ไม่เป็นความจริง เนื่องจากตนเจ็บตัวขับรถไม่ไหว จึงเรียกคนขับรถมารับ ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่เคยเรียกร้องค่าเสียหายแม้แต่บาทเดียว แต่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง รวมทั้งอยากผลักดันพ.ร.บ.เกี่ยวกับสัตว์ให้เจ้าของดูแลและรับผิดชอบในสัตว์เลี้ยงของตนให้ได้ อย่างไรก็ตามอยู่ระหว่างปรึกษาทนายความว่าจะสามารถแจ้งข้อหาใดเพิ่มได้อีกหรือไม่

"ยืนยันว่ามั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่าจะสามารถยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองได้ และจะไม่ยอมไกล่เกลี่ยอย่างเด็ดขาด" น.ส.ดารัณ ระบุ


เรื่องโดย อังสุมา ศรีดอกคำ | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend