ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

โฆษก สตช. ชี้ชัด คู่กรณีหมากัด "ผิดทั้งคู่"

6.06K 190
โฆษก สตช. ชี้ชัด คู่กรณีหมากัด ผิดทั้งคู่

จากกรณีที่น.ส.ศุภิสรา แซ่โง้ว อายุ 45 ปี เชฟร้านอาหารย่านบางแสน จ.ชลบุรี ได้เข้าแจ้งความว่า ถูก "น.ส.ดารัณ บุญยศักดิ์" ดาราสาวชื่อดัง ทำร้ายร่างกาย หลังจากวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันเรื่องปล่อยให้สุนัขมากัดกัน ภายในหมู่บ้านศรีนครินทร์ ปาร์ค ซอยสวนอาหารเบิกไพร ถนนบางนา-ตราด กม. 4.5

ด้าน พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จากการสอบสวนพบว่า ทางด้านน.ส.ศุภิสรา ได้ปล่อยให้สุนัขออกมากัดกับสุนัขของน.ส.ดารัณ จนเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น และในช่วงขณะเกิดเหตุน.ส.ดารัณ ก็เดินถือไม้ออกมาเพื่อที่จะทำร้ายสุนัขของน.ส.ศุภิสรา เพราะไม่ดูแลสุนัขของตัวเอง และไม่ได้ใช้ไม้ตีสุนัขจึงไม่เข้าข่ายพรบ.ทารุณกรรมสัตว์ แต่ได้ใช้ไม้ทำร้ายร่างกาย น.ส.ดารัณ จึงมีความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ส่วน

ด้านน.ส.ศุภิสรา มีความผิดฐานทำร้ายร่างกายคู่กรณีเช่นเดียวกัน และยังมีความผิดตามป.วิอาญามาตรา 37 ปล่อยปละละเลยสัตว์เลี้ยง ไม่ดูแลให้ดีให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend