ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

featherSTONE Cafe Bistro & Lifestyle Shop เอกมัย ซ.12

2.69K 183
featherSTONE Cafe Bistro & Lifestyle Shop เอกมัย ซ.12

ร้านอาหารในซอยเอกมัย 12 เยื้องๆ กับโรงเรียนนานาชาติ Aventist เมื่อแรกเห็นหน้าร้าน ก็สัมผัสได้ถึงความมีเอกลักษณ์ และก้าวแรกที่เข้ามาในร้าน ก็รู้สึกถึงความอบอุ่น ชิคๆ ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Cabinet of Curiosities ซึ่งมาจากความชอบในการสะสมของเก่าๆ ของคุณเฟิร์น และคุณปัน เจ้าของร้าน ไม่เพียงแต่สไตล์การตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติอาหาร และการตกแต่งจากอาหารก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

featherSTONE Cafe & Bistro มากจากความตั้งใจที่ต้องการทำในสิ่งที่รักอยากจะส่งผ่านจิตนาการ แรงบันดาลใจ และประสบการณ์ที่ค่อยๆสะสมมาจึงเกิดเป็นร้านนี้ ทำให้ได้คอนเซ็ปของร้านคือ See Found Tell เพื่อจะมาบอกเล่าสิ่งต่างๆที่ได้พบเจอมาให้กับลูกค้าที่เข้ามาในร้านได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจกลับไปทุกครั้งที่มารับประทานอาหารหรือใช้บริการใช้ร้าน ทั้งสองให้ความสำคัญในการสรรหาวัตถุดิบพิถีพิถัน และลงรายละเอียดในจุดเล็กๆให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เราได้พบเจอมามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือเครื่องดื่มเราจะทดลองทำ และชิมรสชาติจนกว่าจะได้รสชาติที่ใช่

AppetizerHomemade Liver Pate with Bread 180++ตับบดเสริฟพร้อมขนมปัง พริกไทยอ่อน แตงกวาดอง และผิวส้ม ให้รสชาติที่แตกต่างกันสนุกกับการทานอาหารไปอีกแบบค่ะ

Roasted Garlic Wonder Bread 50++ขนมปังกระเทียม

Chicken Skin with Mashed Potato160++หนังไก่กรอบๆกับมันฝรั่งบดที่ไม่ละเอียดจนเกินไป ราดด้วยน้ำเกรวี่ อร่อยไปอีกแบบค่ะ

SaladNicoise Salad 195++สลัดผัดพร้อมทูน่า ไข่ต้ม และแอนโชวี่ น้ำสลัดสไตล์อิตาเลียน

Youg&Wild Mizuna Salad withItalian Sausages 260++สลัดผักร๊อกเก็ดและผักกรีนมิซูนา เสริฟพร้อมฮาเซลนัท และไส้กรอกโฮมเมดสไตล์อิตาเลียนราดน้ำสลัดแบบบัลซามิกน้ำมันมะกอก ให้รสชาติกลมกล่อมตัดเลี่ยนได้ดีทีเดียวค่ะ

SoupWarm Hearty Pumpkin Soup 160++ซุปฟักทองเข้มข้นได้รสชาติฟักทองเต็มปากเต็มคำ

Farmer MushroomSoup 180++ซุปเห็ดเข้มข้นใช้ได้ค่ะ

PastaCreamy Mushroom with Truffle Oil220++พาสต้าราดซอสครีมเห็ด ผสมน้ำมันเห็นทรัฟเฟิล เข้มข้น หอมอร่อยค่ะ

PizzaEgg Bacon & Cheese 240++พิซซ่าแป้งบางหอมมอสซาเรลล่าชีส พร้อมเบคอนกรอบ และไข่ดาว อร่อยเชียวค่ะ

MainDuck Confit with Raspberry Sauce360++เป็ดหนังกรอบนอก แต่เนื้อนุ่มทานคู่กับซอสราสเบอรี่ พร้อมมันบด ผักรอกเก็ต และสตอเบอรี่ อร่อยไปอีกแบบค่ะ

Smokey Barbecued Pork Ribs 480++ซี่โครงหมูบาร์บีคิวเครื่องบาร์บีคิวเข้าเนื้อหมู ย่างไม่แห้งมากนุ่มอร่อยค่ะ

Herbed Tenderloin Steak 590++สเต็กเนื้อสันในราดซอสเกรวี่พริกไทย เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวเลย ทานคู่กับมันอบ เป็น Main Course ปิดท้าย ฟินนนนน มากค่ะ

DessertTiramisu 180++เนื้อนุ่มหอมกาแฟ ไม่หวานมากค่ะ

Fresh Coconut Pie 80++พายมะพร้าวอ่อนเนื้อนุ่มละมุน แป้งพายบางกรอบ ไม่หวานมาก อร่อยค่ะ

Chocolate Fudge Cake 110++เค้กช็อคโกแลตเนื้อนุ่มฉ่ำช็อคโกแลต แถมโรยหน้าด้วยช็อคโกแลตชิพ เคี้ยวกรุบๆ อร่อยมากค่ะ

Creme Brulee 120++เครมบูเล่ ผิวหน้าน้ำตาลกรอบเนื้อด้านในนุ่มนวล ไม่หวานมาก อร่อยเพลินเลยค่ะ

มื่อสั่งขนมหวานก็ต้องสั่งเครื่องดื่มมาทานคู่กันfeatherSTONEs Cold Brew Black(Brazil & Colombiz) 135++เป็นกาแฟดำแบบเย็น เสริฟพร้อมกับไซรัป ชอบหวานมาก หรือหวานน้อย ปรุงรสเองได้เลยค่ะ

featherSTONEs Tea Selection (Pot for 2) 195++ชาร้อนที่นี่เสริฟเป็นกาพร้อมเทียนไว้อุ่นให้น้ำชามีกลิ่น และรสชาติให้เลือกถึง 10ชนิดเชียวค่ะ สามารถขอดมกลิ่นก่อนตัดสินใจสั่งได้นะคะ

Location:  เอกมัย ซ.12 เยื้องกับโรงเรียนนานาชาติ Aventist ร้านอยู่ขวามือหรือสามารถเข้ามาทาง ซ.ปรีดีพนมยงค์ 31 ได้Facebook: https://www.facebook.com/featherstonecafe/?fref=tsOpening Hours: 10.00 22.00 น.Tel: 097 058 6846


เรื่องโดย ป้าสงัด | ภาพโดย ป้าสงัด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend