ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

Squirrel Info : ชง ชง ชง ปีลิงนี้ใครชงบ้าง

3.72K 360
Squirrel Info : ชง ชง ชง ปีลิงนี้ใครชงบ้าง

เข้าสู่ปีใหม่ทีไร งานปีชงต้องมา งานเช็คดวงต้องมา เป็นของคู่กันเลยที่เดียว ปีนี้ปีอะไร แล้วปีไหนชง ใช่ปีเรารึป่าว แล้วแก้ชงยังไง เพราะคงไม่ใครอยากที่จะพบเจอเรื่องไม่ดีในปีนั้นๆแน่ๆ งั้นเรามาดูกันซิว่าในปีลิงปีนี้จะมีปีอะไรชงบ้าง

โดยจะเริ่มเข้าปีชงของปีลิงเมื่อถืงวันปีใหม่ของจีนหรือก็คือวันตรุษจีนนั้นเอง ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 และ ปีที่ชงกับปีลิง ได้แก่ ปีขาล(เสือ) ปีวอก(ลิง) ปีมะเส็ง(งูเล็ก) ปีกุน(หมู)

ปีขาล (เสือ) เป็นปีที่ปะทะกับปีวอกโดยตรง จัดได้ว่าชง 100% ได้รับผลแบบเต็มๆ ในปีนี้มีเกณฑ์ได้รับอุบัติเหตุถึงขั้นเลือดตกยางออก เจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่ายๆ มีคนคิดร้าย การงานติดๆขัดๆมีปัญหา และ มีโอกาสเสียเงินทองมากมายโดยไม่จำเป็น

วิธีแก้ชงสำหรับปีขาล- ไปฝากดวงชะตาไว้กับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย- ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมปางประทานพร สวดมนต์เจ้าแม่กวนอิม ให้อธิฐานว่า ลูกชื่อ...........นามสกุล..............ขอองค์พระแม่กวนอิมปางประทานพร เปิดทางชีวิตให้กับลูก ขอพลังบารมี เมตตาธรรมแห่งองค์พระแม่กวนอิม คุ้มครองลูกให้พ้นจากอุปสรรค ปัญหา และโรคภัยไข้เจ็บ ให้ลูกพ้นจากสรรพเคราะห์ตัวนอก สรรพเคราะห์ตัวใน สรรพเคราะห์ใด ๆ ที่จรมาในชะตาราศีเกิดของลูก ขอให้ลูกสัมฤทธิผลในสิ่งที่ลูกตั้งจิตอธิษฐานทุประการ..สาธุ- พกยันต์หมอเทวดา เทพฮั้วท้อเซียงซือ ได้ที่ศาลเจ้ามูลนิธิเทียนฟ้า อยู่ตรงถนนเยาวราช

ปีวอก (ลิง)เป็นปีที่เกิดทับกับองค์ไท้ส่วย ระดับความชงจึงอยู่ที่ประมาณ 75 % ดวงจะมีปัญหาการเงิน มีการจับจ่ายใช้สอยเยอะ เงินทองรั่วไหล มีเกณฑ์ถูกคนใกล้ตัวเอารัดเอาเปรียบ ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ หลีกเลี่ยงการเดินทางไกล มีโชคลาภเข้ามาหาบ้างแต่จะมีปัญหาตามมา ถือเป็นทุกขลาภ

วิธีแก้ชงสำหรับปีวอก- ไปสักการะ "เจ้าแม่กวนอิมพันมือ" สวดมนต์เจ้าแม่กวนอิม แล้วให้อธิษฐานว่า ลูกชื่อ...........นามสกุล..............ขอองค์พระแม่กวนอิม พันตา พันมือ ที่ให้ผลทางด้านครอบครัวช่วยให้เกิดความสามัคคี และช่วยปัดเป่าทุกอุปสรรคและปัญหา บวงสรวงเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล เป็นการถ่ายเทเคราะห์กรรมเท่านั้นเอง - บริจาคเงินเพื่อชำระหนี้สงฆ์

ปีมะเส็ง (งูเล็ก)เป็นปีร่วมชงไท้ส่วย มีทั้งเฮ้ง (เบียดเบียน)และ ผั่ว (แตกแยก) กับปีมะแมด้วย ถือว่าชงประมาณ 50 % มีเกณฑ์ถูกกลั่นแกล้ง มีเรื่องให้ต้องทะเลาะกับคนรอบข้าง จิตใจว้าวุ่นหงุดหงิดใจอยู่ตลอด ต้องระวังเรื่องสุขภาพ

วิธีแก้ชงสำหรับปีมะเส็ง- บริจาค เครื่องเวชภัณฑ์ ยารักษาโรค หรือ บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล เพื่อให้เกิดมงคลทางด้านสุขภาพ และทำการสะเดาะเคราะห์- ปล่อยปลาหมอ 9 ตัว เต่า 1 คู่ เป็นการถ่ายเทพลังร้ายออกจากตัวเองและครอบครัว - พกยันต์หมอเทวดา เทพฮั้วท้อเซียงซือ ได้ที่ศาลเจ้ามูลนิธิเทียนฟ้า อยู่ตรงถนนเยาวราช

ปีกุน (ปีหมู)เป็นปีร่วมชงไท้ส่วย ชงแค่ประมาณ 25 % ทำให้มีปัญหาทางด้านการงาน พบเจอแต่อุปสรรค ความมั่นคงในชีวิตสั่นคลอน

วิธีแก้ชงสำหรับปีกุน- ให้ไปไหว้พระพุทธชินราช หลวงพ่อซำปอกง ท่านท้าวมหาพรหม ถ้าเป็นไปได้ให้ไหว้วันพฤหัสจะดีมาก ด้วยดอกบัว 5 ดอก ฟักทอง ฟักเขียว ดอกแคขาว 19 ดอกใส่กระทง - ใส่บาตรด้วยอาหารประเภทกุ้ง - ทำบุญ ถวายผ้าไตร สบง จีวร หรือ สร้างประตู หน้าต่างวัด ก็ได้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร เจ้าบุญนายคุณ

สำหรับวิธีการแก้ชงที่คนส่วนใหญ่นิยมไปแก้กันคือการไหว้พระ 9 วัด หรือ การไปฝากดวงไว้กับองค์ไท้ส่วยเอี๊ย ที่วัดวัดเล่งเน่ยยี่ หรือ ศาลเจ้าพ่อเสือ เพื่อช่วยเสริมดวงให้ดีขึ้น วันนี้เราเลยเอาวิธีการแก้ชงและของไหว้ทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยมาฝาก

วิธีไหว้การแก้ชง ไท้ส่วยเอี๊ย1. เขียนชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปีเกิดของคุณ2. นำไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย หรือ เทพเจ้าแห่งดวงชะตา3. จุดธูป 3 ดอก ให้ช่วยคุ้มครอง4. ถ้าเป็นของตัวเองให้นำกระดาษนั้นมาปัดตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าจนสุดแขน จำนวน 12 ครั้ง5. นำซองที่บรรจุดวงชะตานั้นฝากไว้ที่ศาลเจ้าเพื่อสวดมนต์ทำพิธีเสริมดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีชงนั้น

ของไหว้องค์ไท้ส่วยเอี๊ย1. แจกันดอกไม้สด 1 คู่2. เทียนแดง 1 คู่3. ธูป 3 ดอก4. เทียงเถ่าจี้ 1 คู่5. หงิงเตี๋ย 13 ชุด6. กิมหงี่งเต้า 1 คู่7. อาหารเจ (เห็ดหอม เห้ดหูหนู จำไฉ่ วุ้นเส้น ฟองเต้าหู้) 5 อย่าง8. ถั่วลิสง 25 เม็ด9. พุทราแดง (อั่งจ้อ) 25 เม็ด10. ขนมโก๋ 5 ชิ้น11. น้ำชา 5 ถ้วย12. ข้าวสวย 5 ถ้วย

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วสำหรับผู้ที่เกิดปีชง ก็อย่าลืมรีบไปแก้ชงกันน้าค้า

อ้างอิง: deedaily / horoworld


เรื่องโดย Walk-Around | ภาพโดย Walk-Around
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend