ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทำเนียบตั้งแสตนดี้“ลุงตู่”ให้เซลฟี่ที่ตึกนารีฯ มีแจกว่าวฟรี

2.76K 1.11K
ทำเนียบตั้งแสตนดี้“ลุงตู่”ให้เซลฟี่ที่ตึกนารีฯ มีแจกว่าวฟรี

ที่ทำเนียบ - 8 ม.ค. 59 - ทำเนียบตั้งแสตนดี้ลุงตู่ให้เซลฟี่ที่ตึกนารีฯ มีแจกว่าวฟรี นั่งเก้าอี้นายกฯต้องลงทะเบียนรับบัตรคิว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในการจัดเตรียมสถานที่ในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาลในวันเสาร์ที่ 9 มกราคมว่า ตลอดทั้งวันมีความคึกคักเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนเข้ามาจัดบูธและตั้งเวทีกิจกรรมของตัวเอง ซึ่งนอกจากไฮไลท์จะมีหุ่นไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆนำมาจากพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ังหวัดกาฬสินธุ์และขอนแก่นมาจัดแสดงแล้ว ยังมีการนำรูปเหมือน หรือ แสตนดี้ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีความสูงใกล้เคียงกับขนาดจริง สวมชุดผ้าไหมแขนยาวสีชมพูยืนยิ้ม มาตั้งโชว์เพื่อให้ถ่ายรูปคู่ที่ตึกนารีสโมสร ซึ่งเป็นจุดที่มีการจัดกิจกรรมให้เด็กๆได้ร้องเพลงและทดลองเป็นผู้ประกาศข่าว

 ขณะที่ด้านหน้าตึกสันติไมตรี มีการประดับด้วยว่าวรูปงูขนาดใหญ่สูงเท่าตึกสันติไมตรีที่มีความสูงเท่าตึก 1 ชั้น มาตกแต่งและมีการแจกว่าวให้กับเด็กๆด้วย

ส่วนการเปิดให้นั่งเก้าอี้ของนายกรัฐมนตรีนั้น ได้ตั้งเต๊นท์ให้ลงทะเบียนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และแจกบัตรคิวอย่างเป็นสัดส่วน เพราะปีที่ผ่านมาเด็กและผู้ปกครองต้องยืนตากแดดเพื่อรอเข้าตึก

 


เรื่องโดย จีรพงษ์ ประเสริฐพลกรัง | ภาพโดย จีรพงษ์ ประเสริฐพลกรัง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend