ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

”ไดโนเสาร์” บุกทำเนียบร่วมโชว์ในงานวันเด็ก

1.81K 937
”ไดโนเสาร์” บุกทำเนียบร่วมโชว์ในงานวันเด็ก

ทำเนียบ/7ม.ค.59 --- ไดโนเสาร์ บุกทำเนียบร่วมโชว์ในงานวันเด็ก เป็นรูปปั้นนำมาจากขอนแก่น-กาฬสินธุ์ พร้อมเปิดให้นั่งเก้าอี้นายกฯ และตึกไทยคู่ฟ้า-ห้องประชุมครม.ให้ชม และตั้ง แสตนดี้ลุงตู่ ให้ถ่ายเซลฟี่ที่ตึกนารีฯ

  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากทำเนียบรัฐบาล ในการเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคมนี้ว่า ตลอดทั้งวันในวันนี้มีหน่วยงานต่างๆทยอยเข้ามาจัดบูธ ตั้งเต๊น ตั้งเวที เพื่อเตรียมจัดแสดงกิจกรรมและแจกของรางวัลให้กับเด็กๆที่มาร่วมงาน แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่ฮือฮาคือมีการนำรูปปั้นไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆบรรทุกใส่ตู้คอนเทนเนอร์มาร่วมจัดแสดงบริเวณสนามหญ้าสวนหย่อมด้านหน้าตึกสันติไมตรี โดยรูปปั้นดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากอุทยานไดโนเสาร์โลก ภูกุ้มข้าว พิพิธภัณฑ์สิรินธร จังหวัดกาฬสินธุ์ และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง จังหวัดขอนแก่น ที่นำบางส่วนมาจัดแสดงเท่านั้น โดยทันทีที่รูปปั้นไดโดนเสาร์มาถึงปรากฏว่าได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและคณะเด็กและเยาวชนดีเด่นและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติที่เสร็จสิ้นภารกิจในการเข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตึกสันติไมตรี ก็ได้พากันถ่ายรูปกับรูปปั้นไดโนเสาร์

  ขณะที่บรรยากาศการจัดเตรียมส่วนอื่นๆภายในทำเนียบรัฐบาล ก็จะยังคงเปิดห้องทำงานของนายกรัฐมนตรี บนตึกไทยคู่ฟ้า ให้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เช่นเดียวกับปีก่อนๆ รวมทั้งเปิดให้ชมสถาปัตยกรรมภายในตึกไทยคู่ฟ้า ชมห้องประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ 1 โดยจะมีการแจกบัตรคิวเพื่อความเป็นระเบียบในการเข้าชมด้วย ส่วนตึกนารีสโมสร ซึ่งเป็นสถานที่แถลงข่าวจะมีการเปิดให้เยาวชนได้ทดลองเป็นผู้ประกาศและโฆษกรัฐบาล พร้อมกับมีการตั้งรูปเหมือนของพลเอกประยุทธ์ ขนาดเท่าตัวจริงหรือแสตนดี้ ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย


เรื่องโดย จีรพงษ์ ประเสริฐพลกรัง | ภาพโดย วรวิทย์ พุมพวง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend