ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

Cafe Lover : Nahim Cafe x Handcraft ซอยนานา เยาวราช

5.19K 515
Cafe Lover : Nahim Cafe x Handcraft ซอยนานา เยาวราช

คาเฟ่น่ารักๆ สีสันสดใส ท่ามกลางย่านเก่าแก่ อย่างเยาวราช ที่เชื้อเชิญให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศอันอบอุ่น และชิมเมนูอันแสนอร่อย กันได้ที่นี่เลย Nahim Cafe (นะฮิมคาเฟ่) #NationLifestyle

จากความฝัน แรงบันดาลใจ และความอยากเติมเต็มสิ่งต่างๆรอบตัวของ คุณพิม ชโลชา นิลธรรมชาติ บวกกับความหลงใหลในเสน่ห์ของย่านนี้ จึงเกิดมาเป็น Nahim Cafe

ก่อนหน้าที่จะมาทำ Nahim Cafe นั้นคุณพิมเคยเป็นส่วนหนึ่งของร้าน Hungry Bear มาก่อน (ของน้องสาว) และเมื่อความฝันกลั่นตัวได้ที่ บวกกับความพร้อมในด้านต่างๆ คุณพิมจึงก้าวออกมาทำคาเฟ่ของตัวเอง

ทุกมุมของร้านมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นมุมอัฒจันทร์ แนวญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณมองเห็นทุกมุมของร้าน หรือมุมชิงช้าริมหน้าต่าง เหมาะสำหรับการนั่งอ่านหนังสือ สบายๆ และมุมสวีท ทั้งด้านนอกและด้านใน สำหรับมากับคู่รัก หรือเพื่อนรู้ใจ

คอนเสปของร้านคือความสนุกสนาน อัลปาก้าเป็นตัวแทนแห่งความสุข ที่ทุกคนเห็นแล้วยิ้มได้ จึงไม่แปลกใจที่ทั้งร้านนี้ มีแต่สีสันสดใส ชวนมอง และน่าถ่ายรูปมากๆ รวมไปถึงเมนูแต่ละอย่างของ Nahim ที่สรรสร้างออกมาๆได้แปลกตา และชวนชิมแบบสุดๆ

มาที่เมนูแรก ซึ่งเป็น Signature ของทางร้าน Nahim Coffee (110.-) ชาไทยผสมกาแฟ Espresso shot เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมชา และชาไทย shot แบบเข้มข้ม สำหรับคนรักชาตัวจริง หอมกาแฟ เข้มข้นชา อร่อยอย่าบอกใคร

และเมนูแนะนำ Polka Dot Milkshakes (125.-) เมนูใหม่ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข สตรอเบอรี่ผสมไอศกรีมสตรอเบอรี่ปั่น(เพื่อเพิ่มความหนึบ) รสเปรี้ยวหวานตัดกันกำลังดี กับมาชเมลโล่ลายจุดด้านในแก้ว น่ารักสดใส

เมนูอาหารเช้า Mixed Berries Yogurt & Granola (110.-) โยเกิร์ตโฮมเมด และซอสมิกซ์เบอรี่ (บลูเบอรี่ ราสเบอรี่ และสตรอเบอรี่) ที่ทางร้านเคี่ยวเอง เป็นเมนูที่นอกจากความอร่อยแล้ว ยังได้ประโยชน์เน้นๆ ช่วยเรื่องระบบย่อย และให้พลังงานที่ดีอีกด้วย

มาที่ของคาวยอดนิยมอย่าง Soup Platter (180.-) สลัดผักสดหลากสีสัน พร้อมซุปในแก้วที่คุณพิมออกแบบเอง มีให้เลือก 4 ชนิด ได้แก่ ซุปข้าวโพด ฟักทอง แครอท และผักโขม เสิร์ฟคู่กับขนมปังก้อนโฮลวีตลายอัลปาก้า

ปิดท้ายด้วยของหวาน Signature ของร้าน Strawberry & Nutella Waffle (165.-) วาฟเฟิลอุ่นๆกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยนูเทลล่าผสมครีมสด พร้อมไอศกรีมวนิลาโฮมเมด โรยครัมเบิล เป็นเมนูที่ครบทุกรสจริงๆ

นอกจากเมนูอร่อยๆดังกล่าวแล้ว Nahim Cafe ยังมีผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดมาจำหน่ายอีกด้วย ถ้าใครสนใจสามารถมาซื้อที่หน้าร้าน หรือสั่งผ่านแอพ Shopee ได้เลยค่ะ

Nahim Cafeวันจันทร์-ศุกร์ 11:00-21:00 น.วันเสาร์-อาทิตย์ 9:00-21:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)78 ซอยนานา ถนนไมตรีจิต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100

Google Map : http://bit.ly/1OucF8q

การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีหัวลำโพง ทางออก 1 แล้วเดินมาได้เลยค่ะ หรือถ้านำรถมา สามารถไปจอดได้ที่ ซอยประดู่ โรงแรมเซ็นทรา วงเวียน 22 และอาคารหมอมี (ชั่วโมงละ 30 บาท)

โทร. : 02-623-3449

Facebook : www.facebook.com/nahimcafe.handncraft/IG : nahimcafe.handcraft

อิ่มท้องแล้ว ก็ไปเดินเล่นย่านเยาวราชกันดีว่า: http://www.nationtv.tv/main/content/lifestyle/378487396/


เรื่องโดย Mordinary | ภาพโดย Mordinary
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend