ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

สปีดโบ๊ทชนนักดำน้ำต่างชาติดับ ก่อนขับหนีไปจนมุม ตร.น้ำภูเก็ต

10.08K 2.26K
สปีดโบ๊ทชนนักดำน้ำต่างชาติดับ ก่อนขับหนีไปจนมุม ตร.น้ำภูเก็ต

กระบี่ - เรือสปีดโบ๊ทชนนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสขณะดำน้ำเสียชีวิต ล่าสุดติดตามเรือที่ก่อเหตุได้แล้ว หนีไปจนมุม ตร.น้ำภูเก็ต

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 5 มกราคม 2559 พ.ต.ต.โสภณ คงทอง พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิทยา เมฆใส พนักงานสอบสวนชำนาญการ พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่นำเรือตำรวจน้ำ เรือกู้ภัยศูนย์เจ้าฟ้า เข้าตรวจสอบเหตุเรือเร็วชนนักท่องเที่ยวเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณข้างเกาะปอดะ ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

ซึ่งเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตถูกนำศพขึ้นมาบนเรือเร็ว ทราบชื่อคือ นาง "thiebau hylie" อายุ 52 ปี ชาวฝรั่งเศส มีบาดแผลถูกใบพัดเรือเข้าที่ศีรษะเป็นแผลขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นเรือกู้ภัยศูนย์เจ้าฟ้า

ส่วนเรือที่ชน ทราบว่า หลังเกิดเหตุได้ขับหนีไปทางจังหวัดภูเก็ต ทราบชื่อเรือ โซคูล1 เป็นเรือเร็วขนาด เครื่องยนต์ 2 เครื่อง ของบริษัท ทัวร์อะเมซิ่ง แคนูอิ้งกรุ๊ป จำกัด เจ้าหน้าที่ได้แจ้งไปยังตำรวจภูเก็ตให้สกัดจับตามท่าเรือต่างๆแล้ว

สอบสวนผู้ที่เดินทางไปด้วย ทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้ตายได้ลงไปดำน้ำดูปะการังด้วยสน็อคเกิ้ล พร้อมกับญาติๆด้วยเรือยอชท์รวม 6 คนจากนั้นได้มีเรือลำดังกล่าว ขับฝ่ามาชนเข้าอย่างจัง จนทำให้ผู้ตายจมน้ำ แม้ว่าจะมีการโบกมือให้สัญญาณว่า มีคนดำน้ำอยู่ก็ตาม อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางตำรวจน้ำภูเก็ต ได้จับกุมเรือลำที่ชนไว้ได้แล้ว แต่กัปตันที่ขับเรือได้หลบหนี เหลือเพียงลูกเรือ ซึ่งอยู่ระหว่างการประสานงานเพิ่มเติม


เรื่องโดย สิทธิชัย สิขวัตร | ภาพโดย สิทธิชัย สิขวัตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend