ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

นักเรียนตีกันตาย 1 สาหัส 3

1.78K 182

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดเหตุนักเรียนอาชีวะไล่ยิงกันถึง 3 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตไป 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน สาเหตุเกิดจากเรื่องเดิมๆ คือความขัดแย้งระหว่างสถาบัน ไปติดตามรายงานนี้จากคุณนิธิศ นาเจริญ

วินาทีชุลมุนขณะนักเรียนอาชีวะ จากสองสถาบันเปิดฉากไล่ยิงกัน ที่หน้าตลาดเอี่ยมนสมบัติ ย่านถนนศรีนครินทร์ ซึ่งผู้ที่สัญจร สามารถบันทึกภาพไว้ได้ เหตุเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 ที่ผ่านมา โดยเหตุที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 1 ราย สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่สัญจรผ่านในย่านนั้นเป็นอย่างมาก

ไม่ทันข้ามวันเกิดเหตุซ้ำภายในซอยรัชดาภิเษก 14 ย่านสุทธิสาร นักเรียนอาชีวะจากสถาบันชื่อดังในย่านนั้นก่อเหตุตะลุมบอนกับคู่กรณีเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน

ก่อนหน้านั้นเพียง 1 วัน นักเรียนอาชีวะศึกษาย่านรามอินทรา จาก 2 สถาบัน ฝ่ายละ 5 คน ใช้ปืนปากกา และมีดไล่ทำร้ายกันกลางถนนซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน ต่างต้องหลบวิถีกระสุนอย่างชุลมุนเพราะเกรงจะถูกลูกหลง

หลังเกิดเหตุตำรวจติดตามจับนักเรียนอาชีวะที่ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 14 คน ที่เหลืออยู่ระหว่างขยายผล ท่ามกลางเสียงเรียกร้องให้มีการแก้ปัญหานี้ให้ได้เสียที

บริเวณป้ายรถเมล์ มักเป็นจุดซุ่มยิงหรือซุ่มทำร้ายคู่อริฝ่ายตรงข้ามของกลุ่มนักเรียนช่าง เพราะเป็นจุดที่ใช้รวมตัวกันมากที่สุดก่อนเดินทางไปเรียน หนำซ้ำยังมีการพกพาอาวุธปืนและมีดเพื่อใช้ก่อเหตุ จึงเกิดคำถามตามมาว่าปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก แม้จะมีมาตรการต่างๆ จากตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขก็ตาม

มาตรการล่าสุด ตำรวจ เตรียมจัดค่ายเยาวชนปรับทัศนคตินักเรียนอาชีวะทุกแห่งในกรุงเทพมหานคร เพื่อยุติความขัดแย้ง

กว่าสิบปีมานี้การยกพวกตีกันของนักเรียนอาชีวะศึกษา สร้างความสูญเสียไปแล้วไม่น้อย จนรัฐบาลต้องประกาศเป็นวาระแห่งชาติเพื่อแก้ปัญหา แต่จนถึงวันนี้กลับไม่มีความคืบหน้า


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend