ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ภาพยนตร์ “คุณทองแดง the Inspirations” แอนนิเมชั่นแห่งปีที่คุณไม่ควรพลาด

12.92K 34.25K
ภาพยนตร์ “คุณทองแดง the Inspirations” แอนนิเมชั่นแห่งปีที่คุณไม่ควรพลาด

เชื่อแน่ว่าใครหลายคนยังคงจำเรื่องราวที่ประทับใจของ คุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยงซึ่งปรากฏเป็นบทพระราชนิพนธ์ คุณทองแดง (ฉบับการ์ตูน) ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ไม่รู้ลืม

คุณทองแดง ลูกของ "แดง"สุนัขจรจัดบริเวณซอยศูนย์แพทย์พัฒนา ถนนพระราม 9 เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2541 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงนำมาเลี้ยงหลังจากเสด็จพระราชดำเนินไปเปิดศูนย์การแพทย์พระราม 9และนายแพทย์คนหนึ่งนำคุณทองแดงมาทูลเกล้าฯ ถวายให้ทอดพระเนตรและกลายเป็นสุนัขทรงเลี้ยงที่ติดตามถวายงานรับใช้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทุกครั้งไม่ว่าจะเสด็จพระราชดำเนินไปที่ใด "คุณทองแดง" มีลักษณะพิเศษต่างจากลูกสุนัขตัวอื่น คือ มีสายสร้อยรอบคอครึ่งเส้นมีถุงเท้าขาวทั้ง 4 ขา มีหางม้วนขดเป็นวง ปลายหางดอกสีขาว และมีจมูกแด่นความประทับใจเหล่านั้นจะกลับมาให้ได้สัมผัสกันอีกครั้งผ่านภาพยนตร์ คุณทองแดง the Inspirations ที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจจากบทพระราชนิพนธ์คุณทองแดง (ฉบับการ์ตูน)ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโดยได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตจัดทำ เป็นภาพยนตร์ที่บันทึกคุณค่าแห่งความกตัญญูซื่อสัตย์ และกล้าหาญที่ไม่มีเงื่อนไขใดๆ  

      โดยมีกำหนดเปิดรอบปฐมทัศน์วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2558 และฉายพร้อมกันทั่วประเทศในวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2558 โดยเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการฉายภาพยนตร์ มอบให้กับ มูลนิธิศูนย์รักษ์สุนัขหัวหินใน พระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ซึ่งเป็นโครงการตามพระราชประสงค์เพื่อเป็นแหล่งพักพิงของสุนัขจรจัดและสุนัขที่ถูกเจ้าของทอดทิ้งและเป็นโครงการต้นแบบบริหารจัดการอย่างมีระบบครบวงจรให้แก่ท้องถิ่นอื่นในการแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัด 

3 ตอนสะท้อนคุณค่าและคุณธรรม คุณทองแดง ภาพยนตร์คุณทองแดง the Inspirations ใช้ทุนสร้างประมาณ 150 ล้านบาท โดยนำเรื่องราวของ คุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯเป็นแรงบันดาลใจสร้างเป็นเนื้อหาของภาพยนตร์ ที่ผลิตโดย 4 สตูดิโอชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ IMAGIMAX, WORKPOINT PICTURES, THE MONKSTUDIOS และ DR.HEADการดำเนินเรื่องของภาพยนตร์ผ่านการเปิดเรื่องโดย โหน่ง 3 ช่า และน้องเกล โสพิชา อังคไวมงคลตัดสลับคั่นกับแอนิเมชั่น จำนวน 3 ตอนซึ่งเป็นสุนัขที่มีแบบอย่างและเจริญรอยตามคติธรรมของคุณทองแดง ได้แก่                  ตอน "จร" สุนัขจรจัด ตัวแทนของความกตัญญูและความซื่อสัตย์                 ตอน "ทองหล่อ" ตัวแทนของความกล้าหาญในการปกป้องเจ้านายที่เป็นที่รัก                ตอน "คอปเปอร์เพื่อนรัก" ตัวแทนของความมุ่งมั่นขวนขวายหากอยากได้สิ่งใดต้องลงมือทำด้วยตนเอง  

ตอน "จร" สุนัขจรจัดตัวแทนของความกตัญญู และความซื่อสัตย์ ในตอนจร เป็นการนำเสนอเรื่องราวของ ความกตัญญูและความซื่อสัตย์ โดย จร เป็นสุนัขจรจัดที่มีความกตัญญูและซื่อสัตย์ต่อหลวงพ่อที่ให้ความช่วยเหลือเมื่อตอนบาดเจ็บเมื่อมีคนจะมาขโมยสมบัติของวัด จึงช่วยป้องกันไว้อย่างสุดความสามารถ                 เรื่องราวของจร ได้แรงบันดาลใจจาก คุณทองแดงที่มีความกตัญญูรู้คุณต่อคุณมะลิ (สุนัขทรงเลี้ยงก่อนคุณทองแดงซึ่งคุณทองแดงเกิดหลังลูกคุณมะลิเพียงไม่กี่วันพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจึงทรงยกให้คุณมะลิเลี้ยงคุณทองแดง)คุณทองแดงไม่เคยลืมคุณแม่มะลิ ตอนแรกๆ ไม่เคยอยู่ห่างแม่มะลิ ต่อมาเมื่อแยกกันอยู่เมื่อมาพบกันทองแดงก็ยังแสดงความเคารพแม่มะลิผิดกับคนอื่นที่เมื่อกลายมาเป็นคนสำคัญแล้ว มักจะลืมตัวและดูหมิ่นผู้มีพระคุณที่เป็นคนต้อยต่ำ

ตอน "ทองหล่อ"ตัวแทนของความกล้าหาญในการปกป้องเจ้านายที่เป็นที่รัก          ในตอนทองหล่อ เป็นการนำเสนอเรื่องราวของความกล้าหาญและความสามารถพิเศษ คือ ปอกมะพร้าว โดย ทองหล่อ เป็นสุนัขที่ถูกเก็บมาเลี้ยงฉลาด ชอบกินลูกพลับ และกล้าหาญ เมื่อเจ้าของจะมีอันตรายช่วยปกป้องจนถึงที่สุด                เรื่องราวของทองหล่อ ได้แรงบันดาลใจจากคุณทองแดง ที่ชอบปอกมะพร้าวและกล้าหาญ คอยหมอบเฝ้าเป็นองครักษ์ให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่เคยห่าง

ตอน "คอปเปอร์เพื่อนรัก"ตัวแทนของความมุ่งมั่นขวนขวายหากอยากได้สิ่งใดต้องลงมือทำด้วยตนเอง ในตอนคอปเปอร์เพื่อนรัก เป็นการนำเสนอเรื่องราวของคอปเปอร์สิ่งของไร้ค่าที่เมื่อมีผู้เห็นคุณค่าและนำกลับมาดูแล ก็กลายเป็นของมีค่า                 คอปเปอรเป็นหุ่นทรุดโทรมสภาพเหมือนเศษเหล็ก จนกระทั่งมีเด็กน้อยคนหนึ่งไปพบและนำกลับมาดูแลและในที่สุดก็พบว่าของที่ตัวเองพบนั้นเป็นของที่มีประโยชน์มีคุณค่า เรื่องราวของคอปเปอร์ ได้แรงบันดาลใจจากคุณทองแดง ซึ่งเป็นลูกของสุนัขจรจัดของศูนย์แพทย์พัฒนาซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับมาเลี้ยง โดย คุณทองแดงเป็นแบบอย่างการปฏิบัติตัวที่ดีให้กับคนทั่วไปเรื่องนี้อ้างอิงถึงคำสอนของสมเด็จย่า ที่ทรงสอนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้เมื่ออยากได้ของเล่นอะไรต้องทรงเก็บสตางค์ซื้อเอง หรือประดิษฐ์เอง

KBank แจกฟรีบัตรภาพยนตร์ คุณทองแดงthe Inspirationsธนาคารกสิกรไทยร่วมสนับสนุนแอนนิเมชั่นแห่งปีคุณทองแดง the Inspirations ในวันนี้เพียงคุณสมัครบัตรเดบิตกสิกรไทย หรือโหลดแล้วใช้ แอพพลิเคชั่น K-Mobile BankingPLUS  ระหว่าง 1 พ.ย. 31ธ.ค. 58 ก็มีสิทธิ์รับบัตรชมภาพยนตร์ คุณทองแดง the Inspirations ฟรีเงื่อนไขง่ายๆ ดังนี้ คือ สมัครบัตรเดบิตคุณทองแดง the Inspirations (K-Debit Card) ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะธนาคารกสิกรไทยสาขาในห้างสรรพสินค้าเท่านั้นระหว่างเวลาที่กำหนด รับฟรีบัตรชมภาพยนตร์ คุณทองแดงthe Inspirations จำนวน 1 ใบ  โดยพิมพ์ iDog เว้นวรรคหมายเลขบัตรเดบิต12 หลักสุดท้าย (iDog 888888888888) ส่งมาที่ 4545888  โดยธนาคารจะจัดส่งรหัส  E-Voucher  ให้ลูกค้าตั้งแต่ 1 ธ.ค. เป็นต้นไป หรือโหลดแล้วใช้K-Mobile Banking PLUS ระหว่างเวลาที่กำหนด (1 พ.ย. 31ธ.ค. 58) คุณจะได้รับบัตรชมภาพยนตร์ คุณทองแดง the Inspirations (EVoucher) ฟรี 2 ใบสิทธินี้เป็นสิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าใหม่ ที่ทำธุรกรรมโอน หรือ  เติม หรือ จ่าย 1 ครั้งแรก โดยลูกค้าสามารถกดรับสิทธ์ที่ปุ่มReward PLUS บนแอพพลิเคชั่น K-Mobile Banking PLUS 1คน ต่อ 1 สิทธ์ (ทั้งหมด 3,000 สิทธิ์ ตลอดรายการ)

               

สำหรับลูกค้าใหม่Reward PLUS โปรโมชั่นนี้ จะไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายหรือบัตรส่วนลดอื่นๆได้            บัตรชมภาพยนตร์E-Voucher ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. 58 เป็นต้นไป(วันเริ่มฉายภาพยนตร์ ) สำหรับชมภาพยนตร์เรื่อง คุณทองแดงThe Inspirations ประเภทที่นั่งปกติในระบบปกติที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF ทุกสาขา ยกเว้นโรงภาพยนตร์ EmpriveCineclub               คุณต้องแสดงE-Voucher เพื่อสำรองที่นั่ง ณ ห้องจำหน่ายบัตรก่อนชมภาพยนตร์ ทั้งนี้ บัตรชมภาพยนตร์นี้ไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดได้และไม่สามารถใช้ร่วมกับกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆได้ธนาคารขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าหากมีกรณีพิพาท คำตัดสินของธนาคาร ถือเป็นที่สิ้นสุดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend