ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ผอ.รามาฯ ชี้ทีมแพทย์รักษาปอ-สื่อมวลชน "ไม่มีอะไรที่ขัดแย้งกัน"

6.80K 254

กรณีมีคุณหมอท่านหนึ่งของโรงพยาบาลรามาธิบดี ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว ตำหนิพฤติกรรมของสื่อมวลชนที่ไปติดตามการทำข่าวของ "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" ดาราหนุ่มที่ป่วยเป็นไข้เลือดออกและพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดีนั้น นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการรพ.รามาธิบดี บอกว่า เรื่องนี้อาจเป็นการเข้าใจผิด

นพ.สุรศักดิ์ บอกว่า รพ.เองก็มีบุคคลากรจำนวนมากสามารถแสดงความคิดเห็นได้ แต่ว่าการทำงานร่วมกัน ก็พยายามคุยกัน ให้อยู่ตรงกลางระหว่างทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่ และการทำงานของสื่อมวลชน

"ที่ผ่านมาก็มีเหตุให้สื่อมวลชนเข้ามาทำงานในโรงพยาบาบหลายครั้ง ทั้งเหตุการณ์ทางการเมืองหรือเหตุการณ์อื่นๆก็ตาม ต่างฝ่ายต่างทำงานร่วมกันมาตลอด ไม่มีอะไรที่ขัดแย้งกัน เช่นบริเวณชั้น 9 มีการแบ่งพื้นที่ให้สื่อมวลชนได้ทำงาน มีการกั้นทางเดิน ไม่ได้ขวางในส่วนที่ต้องทำงาน ทีมแพทย์ที่ทำการรักษาคุณปอ ก็ไม่ได้มีอะไร ฉะนั้นถ้ามีอะไรที่อาจจะสามารถพูดคุยกันได้ ก็ไม่อยากให้เอาไปขยายความ เพราะทุกคนมีความตั้งใจที่ดี มีเป้าหมายเดียวกันอยู่แล้ว"

ด้านศาสตราจารย์นายแพทย์ วินิต พัวประดิษฐ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี พูดถึงข่าวลือที่มีออกมาทำนองว่าตัดข้อเท้าซ้ายของ ปอ ทฤษฎี ไปแล้ว จะมีการตัดขาขวาด้วยหรือไม่ โดยคุณหมอวินิจ บอกว่า เรื่องนี้ ไม่เป็นความจริงเรื่องการตัดขาอีกข้างหนึ่ง ตนเพิ่งออกมาจากการดูอาการของปอ ในห้อง CCU แพทย์ยังไม่มีแผนที่จะตัดขาอีกข้างของคนไข้ ขอร้องให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลือที่เกิดขึ้น เพราะมีข่าวลือเข้ามามากมาย ให้รอการแถลงจากคณะแพทย์จะชัดเจนกว่า


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend