ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

เจ้าของ"ฟ้าให้ทีวี"ประท้วงหน้าทำเนียบขอความเป็นธรรม

2.16K 0

21 พ.ย. -- เจ้าของช่อง"ฟ้าให้ทีวี"นั่งประท้วงหน้าทำเนียบ ขอความเป็นธรรมหลังถูกยึดอุปกรณ์และสั่งงดออกอากาศ ระบุจะอดน้ำจนกว่าจะพบนายกฯ

เมื่อเวลา13.30 ที่ด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล บริเวณฟุตบาทประตู4 ถนนพิษณุโลก มีนางพรทิพา สุพัฒนุกูล หรือ ดีเจฟ้า อายุ43ปี เจ้าของสถานีวิทยุโทรทัศน์ดาวเทียม "ฟ้าให้ทีวี (Fahai TV)" พร้อมกับหลานชายวัยประมาณ3-5ขวบ นั่งประท้วงโดยสวมหมวก สวมหน้ากากอนามัยและแว่นตาดำ มาพร้อมป้ายเขียนข้อความขอความเป็นธรรมกับพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุโทรทัศน์ดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 45/410-411 ซอยบอนด์สตรีท ถนนติวานนท์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยอาศัยอำนาจตามคำสั่งหัวหน้า คสช.เลขที่ 3/2558 ลงวันที่ 1 เมษายน 2558 เรื่อง การรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงของรัฐ ประกอบรัฐธรรมนูญชั่วคราว พ.ศ.2557 มาตรา 44 ภายหลังตรวจสอบพบว่า มีการออกอากาศรายการทีวีรายการหนึ่ง คือรายการ "เสียงเสรี" ของ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีตผบ.ตร. ซึ่งมีเนื้อหาเข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐ กระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน และไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดสถานี โดยนางพรทิวากล่าวว่ามาเรียกร้องความเป็นธรรมในกรณีที่ถูกงดออกอากาศชั่วคราว และถูกยึดอุปกรณ์ทั้งหมด และยืนยันว่าทางสถานีโทรทัศน์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ แต่อย่างใด และสถานีโทรทัศน์ของตนมีนโยบายสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มาโดยตลอด ไม่ได้มีเจตนา ฝ่าฝืนกฎหมาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องจากในวันนี้เป็นวันเสาร์ที่ทำเนียบรัฐบาลรวมทั้งศูนย์บริการประชาชน ก็หยุดทำการด้วย จึงไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมารับเรื่อง จึงมีเพียงเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจมาสอบถามสาเหตุการมานั่งประท้วงครั้งนี้ ซึ่งนางพรทิพาระบุกับเจ้าหน้าที่ว่าจะอดข้าวอดน้ำจนกว่าจะได้พบพลเอกประยุทธ์ แต่ทั้งนี้ในส่วนของพลเอกประยุทธ์เองก็ติดภารกิจการประชุสุดยอดผู้นำอาเซียนที่ประเทศมาเลเซีย และมีกำหนดการเดินทางกลับในวันอาทิตย์ที่22พ.ย. ในช่วงค่ำ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend